Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu ứng dụng công nghệ enzym trong chế biến một số nông sản thực phẩm ĐTN: Nghiên cứu thu nhận chế phẩm bêta-glucozidaza và ứng dụng trong việc khai thác hương liệu nhằm tăng hương cho một số loại đồ uống

Viện Công nghiệp thực phẩm

Quốc gia

Nguyễn Thị Xuân Sâm, TS

Phùng Thị Thuỷ; Đỗ Biên Cương; Giang Thế Bính; Đặng Hồng ánh; Hoàng Thị Lệ Hằng

Khoa học kỹ thuật và công nghệ

2004

Hà Nội

65 tr.

Xây dựng được quy trình thu nhận bêta-glucozidaza từ Aspergillus niger PBC bằng các nguồn nguyên liệu rẻ tiền sẵn có của Việt Nam như bã mía, vỏ cam... Xây dựng được quy trình tách tinh chế bêta-glucozidaza từ nhân hạt mơ nguồn phế liệu của quá trình chế biến nước mơ. Nghiên cứu các điều kiện tinh chế, các đặc tính, điều kiện bảo quản hai loại chế phẩm enzym trên. Nghiên cứu ứng dụng chế phẩm enzym trong sản xuất rượu vang và chế biến nước quả mơ nhằm tăng hương và giảm đắng cho các sản phẩm

Enzym; Công nghệ sinh học; Đồ uống; Rượu vang; Nước quả

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

5407-15