Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

SXTN.04.18/CNSHCB

2021-02-1813/KQNC

Hoàn thiện công nghệ sản xuất hoạt chất kìm hãm α- glucosidase từ đỗ đen lên men bởi Aspergillus oryzae và ứng dụng tạo thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe

Viện cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Quốc gia

ThS. Nguyễn Thị Thanh Huyền

TS. Nguyễn Đức Tiến; ThS. Lưu Thị Gấm; ThS. Nguyễn Thị Hương; ThS. Nguyễn Thị Dung; CN. Nguyễn Thị Huyền; KS. Mai Xuân Đại; CN. Hoàng Thị Phương; ThS. Hoàng Thanh Dương; ThS. Lưu Tuyết Mai

Kỹ thuật hoá dược

01/2018

12/2019

28/12/2020

2021-02-1813/KQNC

13/12/2021

Dự án nghiên cứu hoàn thiện từ việc quy trình công nghệ lên men, chiết xuất, tách chiết hoạt chất để có sản phẩm dạng bột chứa AGIs, công nghệ sản xuất thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe chứa chế phẩm AGIs dùng cho hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường (ĐTĐ) và béo phì dạng túi bột uống liền, viên và siro góp phần nâng cao chất lượng sức khoẻ cộng đồng. Kết quả khoa học của dự án cho thấy tiềm năng sản xuất chế phẩm AGIs ở quy mô lớn, tạo chế phẩm AGIs từ đỗ đen lên men của A. oryzae T6 cho chế biến thực phẩm cho người bênh ĐTĐ và béo phì. Bước đầu ứng dụng có hiệu quả chế phẩm AGIs sản xuất bột ăn liền, viên thực phẩm chức năng và siro. Đây là kết quả bước đầu góp phần làm phong phú thêm nguồn thu các chất có hoạt tính kìm hãm alpha glucosidase để ngăn ngừa bệnh ĐTĐ và béo phì, là định hướng cho tiếp tục nghiên cứu triển khai phát triển sản xuất ở quy mô sản xuất công nghiệp và tiếp tục phát triển nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng sản phẩm tạo ra.
20074

Đỗ đen; Kìm hãm α-glucosidase; Lên men; Thực phẩm chức năng; Aspergillus oryzae

Ứng dụng

Dự án sản xuất thử nghiệm

- Công ty Cổ phần phát triển hoạt chất Thảo mộc Việt Nam - Công ty Xuất nhập khẩu Quốc tế Tài Lộc