- Nghiên cứu ứng dụng một số vật liệu tiên tiến thân thiện môi trường trong canh tác nông lâm nghiệp vùng Tây Bắc
- Khai thác và phát triển nguồn gen gà Hắc Phong và gà Tò
- Sản xuất hạt giống phẩm chất cao quy mô công nghiệp đối với các giống lúa chủ lực và có giá trị hàng hóa cao phục vụ nội tiêu và xuất khẩu ở các tỉnh phía Bắc và duyên hải Nam Trung bộ
- Nghiên cứu công nghệ tế bào nhiên liệu vi sinh vật (MFCs) nhằm ứng dụng xử lý nước thải ô nhiễm chất hữu cơ sulfate/sulfide
- Hoạt động phối hợp giữa Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội Luật gia tỉnh Đồng Nai trong công tác giám sát phòng ngừa án oan sai tại địa phương - Thực trạng và giải pháp
- Nghiên cứu quản lý nước phục vụ phòng cháy chữa cháy rừng tràm Trà Sư xã Văn Giao huyện Tịnh Biên tỉnh An Giang
- Sử dụng kết quả của đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh Nghiên cứu chuẩn hóa và triển khai ứng dụng thực nghiệm giải pháp hệ thống phần mềm điện toán đám mây mã nguồn mở cho Trung tâm Tích hợp dữ liệu tỉnh
- Nghiên cứu sự tích lũy và chuyển hóa của silic sinh học (phytolith) trong đất lúa
- Nghiên cứu quy trình công nghệ chế tạo một số vật liệu hấp thu dầu trên cơ sở polyme tự nhiên và tổng hợp
- Chính sách quản lý di động xã hội đối với nguồn nhân lực khoa học và công nghệ chất lượng cao của Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
02.SXTN/04.15.CNSHCB
2021-24-1015/KQNC
Hoàn thiện công nghệ sản xuất một số sản phẩm đồ uống từ quả táo mèo
Viện Công nghiệp thực phẩm
Bộ Công Thương
Quốc gia
Đề án phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực công nghiệp chế biến đến năm 2020
TS. Đặng Hồng Ánh
TS. Nguyễn Thị Việt Anh; ThS. Phạm Thị Thu; ThS. Nguyễn Thu Vân; ThS. Giang Thế Việt; ThS. Hà Thị Phương; KS. Nguyễn Thị Hồng Tú; KS. Phạm Ngọc Thái; KS. Mai Anh Tuấn; KS. Nguyễn Anh Tuấn
Kỹ thuật thực phẩm và đồ uống
07/2015
12/2017
30/08/2018
2021-24-1015/KQNC
26/05/2021
Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia
Đồ uống; Quả táo mèo; Nước táo mèo; Rượu táo mèo; Dấm táo mèo; Sản phẩm; Chất lượng; Quy trình công nghệ; Thiết bị; Vệ sinh an toàn thực phẩm
Ứng dụng
Dự án sản xuất thử nghiệm
Công ty TNHH Bắc Sơn (Sơn La) Công ty CP rượu bia nước giải khát Aroma Xưởng thực nghiệm Viện Công nghiệp Thực phẩm Hiện Công ty CP rượu bia nước giải khát Aroma vẫn đang áp dụng công nghệ của Dự án để sản xuất kinh doanh ổn định sản phẩm rượu táo mèo với sản lượng trung bình 1 triệu lít/ năm.
Hiện nay sản phẩm rượu táo mèo đang được sản xuất với sản lượng ổn định hàng năm và thị trường tiêu thụ ngày càng mở rộng, thương hiệu sản phẩm ngày càng nhiều người biết đến và hiện vẫn đang duy trì là sản phẩm chủ lực của Công ty CP Rượu bia nước giải khát Aroma. Sau khi Dự án kết thúc thì quy trình công nghệ sản xuất nước táo mèo trong giai đoạn 2019-2020 đã được chuyển giao cho Công ty CP Rượu bia nước giải khát Aroma và sản phẩm đã được sản xuất đại trà và đưa ra thị trường tiêu thụ mang lại lợi nhuận cho Công ty. Riêng đối với sản phẩm dấm táo mèo mặc dù quy mô sản xuất chưa lớn nhưng chất lượng sản phẩm và đặc biệt quy trình công nghệ có thể triển khai ở quy mô công nghiệp nên đây thực sự là một sản phẩm tiềm năng.
Sau khi kết thúc Dự án quy trình công nghệ sản xuất nước táo mèo trong giai đoạn 2019- 2020 đã được chuyển giao công nghệ cho Công ty cổ phần rượu bia nước giải khát Aroma và sản phẩm đã được sản xuất với sản lượng 3 triệu lon/ năm và đưa ra thị trường tiêu thụ và mang lại lợi nhuận cho Công ty. Đối với quy trình công nghệ sản xuất rượu táo mèo vẫn được duy trì sản xuất với sản lượng trung bình 1 triệu lít/ năm và cẫn duy trì là một trong các sản phẩm chủ lực của Công ty. Sản phẩm dấm táo mèo tuy có giá thành cao, nhưng với tính cạnh tranh cao về mặt quản lý chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, có công bố chất lượng, có chiến lược kinh doanh rõ ràng, chuyên nghiệp thì khả năng bán hàng đối với sản phẩm này là khả thi. Hiện sản phẩm vẫn được duy trì sản xuất tại Xưởng thực nghiệm của Viện Công nghiệp Thực phẩm và được đưa ra thị trường tiêu thụ.