- Nghiên cứu đánh giá tác động của các bậc thang thủy điện trên dòng chính hạ lưu sông Mê Kông đến dòng chảy môi trường kinh tế xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long và đề xuất giải pháp giảm thiểu bất lợi
- Nâng cao chất lượng ảnh ra đa xuyên tường sử dụng kỹ thuật lấy mẫu thưa Bayesian và học máy thống kê hiện đại
- Nghiên cứu công nghệ tổng hợp một số tá dược bao phim trên cơ sở polyme tổng hợp
- Nghiên cứu đề xuất một số giải pháp nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn tỉnh Nam Định
- Ứng dụng và chuyển giao công nghệ sản xuất chế phẩm sinh học xử lý nguyên liệu nuôi trồng nấm tại tỉnh Quảng Bình
- Quan hệ sở hữu trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam hiện nay
- Khai thác, phát triển nguồn gen lợn đặc sản: Lợn Mán, Mường Khương và Sóc
- Nghiên cứu công nghệ và dây chuyền thiết bị sản xuất tinh bột tinh bột biến tính và đường trehalose từ khoai lang
- Nghiên cứu bảo tồn nguồn gen và phát triển sản xuất cây dược liệu Kim ngân (Lonicera japonica Thumb) Tam phỏng (Cardiospermum halicacabum L) tại tỉnh Ninh Bình
- Nghiên cứu kết cấu công trình và giải pháp xây dựng tuyến đê biển Vũng Tàu - Gò Công
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
ĐTĐLCN.41/15
2018-24-1052/KQNC
Nghiên cứu công nghệ chế tạo mực in nhũ tương nước trong dầu dùng cho các loại máy in kỹ thuật số
Phòng Thí nghiệm trọng điểm Công nghệ lọc, hóa dầu
Bộ Công Thương
Quốc gia
TS. Lê Văn Huỳnh
TS. Nguyễn Văn Chúc; KS. Hoàng Trọng Hà; TS. Đỗ Thanh Hải; TS. Nguyễn Thị Thu Trang; TS. Phạm Thị Nam Bình; ThS. Phạm Anh Tài; KS. Nguyễn Minh Đăng; TS. Đặng Thị Thúy Hạnh; ThS. Âu Thị Hằng
Khoa học kỹ thuật và công nghệ khác
01/12/2015
01/12/2017
27/09/2018
2018-24-1052/KQNC
Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia
- Đề tài đã thiết lập được qui trình công nghệ ổn định, đạt yêu cầu để triển khai _ ứng dụng trên thực tiễn trong giai đoạn tiếp theo, thông qua quá trình thực hiện dự án hoàn thiện công nghệ và sản xuất thử nghiệm.
- Kết quả sở hữu trí tuệ góp phần vào việc nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo quốc gia.
- Công trình công bố có hàm lượng khoa học cao và có giá trị thực tiễn góp phần nâng cao tiềm lực khoa học và công nghệ phù hợp với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Những kết quả thu được từ đề tài có thể là nguồn tài liệu tham khảo giá trị cao, đóng góp vào sự phát triển của nền khoa học công nghệ của Việt Nam.
- Đề tài góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Chính nguồn lực này sẽ tiếp tục phát huy năng lực và trí tuệ, tạo ra nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển kinh tế, xã hội nước nhà.
- Cụ thể, Phòng Thí nghiệm trọng điểm Công nghệ lọc, hóa dầu đã ứng dụng thành công quy trình công nghệ chế tạo mực in nhũ tương nước hương dâu, dùng cho các loại máy in kỹ thuật số trên hệ thống thiết bị pilot, công suất 10kg/mê, và sản xuất được các sản phẩm: 30kg mực in nhũ tương nước trong dâu màu xanh Cyan, 30kg mực in nhũ tương nước trong dầu màu đỏ cánh sen, 30kg mực in nhũ tương nước trong dầu màu vàng, 30kg mực in nhũ tương nước trong dầu màu đen. Sản phẩm tạo ra đạt chất lượng tương đương với mực in cùng loại của Nhật Bản (VT600).
Không
Mực in; Mực in nhũ tương; Công nghệ; Chế tạo; Máy in kỹ thuật số; Sản xuất
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học kỹ thuật và công nghệ,
Được ứng dụng giải quyết vấn đề thực tế,
Số lượng công bố trong nước: 2
Số lượng công bố quốc tế: 0
Đã đăng ký 01 Giải pháp hữu ích: Mực in nhũ tương và phương pháp sản xuất mực in này, Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ số 28890/QĐ-SHTT ngày 27/04/2018 của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.
Không