Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

ĐT.01.16/CNSHCB

2021-24-1084/KQNC

Nghiên cứu công nghệ sản xuất một số sản phẩm lên men từ củ gừng Việt Nam

Viện Công nghiệp thực phẩm

Bộ Công Thương

Quốc gia

PGS. TS. Nguyễn Thị Việt Anh

TS. Đặng Hồng Ánh; ThS. Phạm Thị Thu; ThS. Nguyễn Thị Thu Vân; ThS. Giang Thế Việt; ThS. Phạm Hoài Thu; KS. Bùi Thị Thúy Hà; KS. Phạm Ngọc Thái; KS. Nguyễn Thị Hồng Tú

Công nghệ sinh học

04/2016

12/2018

10/12/2019

2021-24-1084/KQNC

08/06/2021

Đánh giá nguồn nguyên liệu và lựa chọn loại nguyên liệu phù hợp, phương pháp bảo quản nguyên liệu gừng cho sản xuất bia gừng và gừng lên men lactic; Xây dựng công nghệ và mô hình thiết bị sản xuất bia gừng quy mô 2000 lit/mẻ, công nghệ và mô hình có tính ổn định hoàn toàn phù hợp để sản xuất thử nghiệm tạo ra sản phẩm đạt yêu cầu chất lượng. Hoàn thiện công nghệ và mô hình thiết bị sản xuất gừng muối chua theo phương pháp lên men lactic quy mô 200 lit/mẻ, quy trình và mô hình có tính ổn định cao, hoàn toàn phù hợp để sản xuất thử nghiệm và đại trà tạo sản phẩm đạt yêu cầu chất lượng. Sản xuất được: bia gừng: 12.000 lit; gừng muối chua lên men lactic: 1.000 kg. Sản phẩm thử nghiệm được đánh giá tốt về chất lượng cảm quan, chất lượng dinh dưỡng chức năng và an toàn thực phẩm;
19345
Xưởng thực nghiệm Viện Công nghiệp Thực phẩm

Gừng; Công nghệ; Lên men; Gừng muối chua; Bia gừng; Công nghệ sinh học

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Khoa học kỹ thuật và công nghệ,

Phát triển công nghệ mới,

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 0

Không

01 Thạc sỹ