- Khảo sát tình trạng gây ô nhiễm môi trường và phát tán các vi khuẩn đề kháng đối với kháng sinh từ chất thải của các cơ sở chăn nuôi heo quy mô vừa và nhỏ ở Tiền Giang và đề xuất giải pháp khắc phục
- Thực trạng thiếu máu dinh dưỡng (thiếu sắt vitamin A) các yếu tố liên quan giải pháp phòng chống thiếu máu dinh dưỡng ở trẻ tuổi bú mẹ tại ngoại thành Hải Phòng
- Nghiên cứu luận cứ xây dựng mô hình chính quyền cảng khu vực cảng biển Hải Phòng
- Nghiên cứu thiết kế chế tạo các cảm biến để xây dựng hệ thống thiết bị đo nồng độ khí thải và điều khiển quá trình đốt cháy nhiên liệu
- Xây dựng mô hình trình diễn hai giống dưa hấu mới ruột vàng Ngọt Giai Nhân và Hoàng Khôi trên địa bàn tỉnh Hải Dương
- Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý về an ninh trật tự đối với lễ hội tín ngưỡng tôn giáo trên địa bàn tỉnh Ninh Bình
- Trách nhiệm giải trình của các cơ quan nhà nước trong quá trình xây dựng và thi hành pháp luật - Thực trạng và giải pháp
- Khai thác và phát triển nguồn gen các giống gai xanh (Boehmeria nivea L Gaud) Phú Yên và Thanh Hóa
- Các yếu tố ảnh hưởng đến tạo việc làm xanh ở Việt Nam
- Nghiên cứu rà soát sự phù hợp tính thực thi của các chính sách đang còn hiệu lực ở vùng Tây Bắc
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
ĐT.09.18/CNSHCB
2021-24-211/KQNC
Nghiên cứu công nghệ sản xuất một số sản phẩm thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao từ gạo lứt
Viện Công nghiệp thực phẩm
Bộ Công Thương
Quốc gia
ThS. Nguyễn Minh Thu
TS. Đặng Hồng Ánh, PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Anh, ThS. Bùi Thị Thúy Hà, ThS. Nguyễn Hữu Luyến, ThS. Ngô Duy Kỳ, ThS. Phạm Thị Thu, ThS. Nguyễn Thu Vân, TS. Đỗ Trọng Hưng, ThS. Vũ Thị Thuận, ThS. Lương Thị Như Hoa
Kỹ thuật thực phẩm
01/01/2018
01/12/2020
22/01/2021
2021-24-211/KQNC
04/02/2021
Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia
- Ứng dụng: Các sản phẩm của đề tài đã được sản xuất và chào bán tại một số cơ sở tại Hà Nội, giúp dạng hóa các sản phẩm đồ uống và thực phẩm chức năng trên thị trường, thay thê cho một số sản phẩm ngoại nhập.
- Chuyển giao công nghệ: chưa có
- Các sản phẩm của đề tài được sản xuất từ gạo lứt, là nguồn nông sản có sẵn trong nước, có nhiều hoạt chất sinh học tốt cho sức khỏe, góp phần đa dạng hóa sản phẩm thực phẩm trên thị trường. Các sản phẩm có chất lượng ổn định, tốt về dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng cảm quan, hương vị của sản phẩm đạt được gần tương tự với sản phẩm thương mại nhập khẩu, sản phẩm của đề tài sẽ có tính cạnh tranh cao hơn cả về chất lượng và giá thành.
- Mô hình thiết bị và công nghệ của đề tài là cơ sở tốt để các đơn vị sản xuất đầu tư, cải tiến công nghệ, thiết bị, nâng cao chất lượng và giá trị kinh tế của sản phẩm, tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường Việt Nam so với các sản phẩm hiện đang nhập ngoại.
- Sản xuất các sản phẩm từ gạo, là nguồn nguyên liệu dồi dào, sẵn có trong nước góp phần giúp địa phương xóa đói giảm nghèo, tạo công ăn việc làm cho người lao động, kích thích đầu tư. Điều này phù hợp với định hướng chiến lược phát triển kinh tế của Đảng và Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay.
Gạo lứt; Nước gạo đục; Sữa gạo lứt; Lên men; Giá trị dinh dưỡng
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học kỹ thuật và công nghệ,
Được ứng dụng giải quyết vấn đề thực tế,
Số lượng công bố trong nước: 3
Số lượng công bố quốc tế: 0
Đơn đăng ký bằng Độc quyền Giải pháp hữu ích: số 02-2020-00391, ngày 17/08/2020.
Quyết định chấp nhận đơn: số 13805w/QĐ-SHTT ngày 16/09/2020.
01 thạc sĩ