Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

1303/CN-SKH&CN

Nghiên cứu đánh giá xác định các mối nguy đề xuất một số giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Tiền Giang

Sở Y tế tỉnh Tiền Giang

UBND Tỉnh Tiền Giang

Tỉnh/ Thành phố

BS.CKII. Trần Thanh Thảo; KS. Cao Văn Hóa; ThS. Trần Quốc Bình

Khoa học xã hội

08/09/2020

1303/CN-SKH&CN

30/10/2020

Sở Khoa học và Công nghệ Tiền Giang

- Đánh giá, xác định các mối nguy về an toàn thực phẩm của một số thức ăn: rau, quả, cá, nước mắm; thịt heo, gà, trứng gà. - Đánh giá, xác định các mối nguy, về an toàn thực phẩm của nước uống đóng chai, nước đá, rượu (Chi cục không thực hiện nội dung này) - Xây dựng thí điểm mô hình chợ ATTP tại chợ Phú Kiết (Chi cục không thực hiện nội dung này) - Đề xuất một số giải pháp nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Từ kết quả đề tài, Chi Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản ứng dụng hiệu quả vào công tác quản lý chất lượng an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý trên địa bàn tỉnh.
2020-T-02/KQNC
Hiệu quả đối với công tác quản lý nhà nước thông qua đánh giá, xác định các mối nguy về an toàn thực phẩm và đề xuất một số giải pháp nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Tiền Giang như sau: - Các đơn vị quản lý chuyên môn về an toàn thực phẩm cấp tỉnh, huyện tiếp tục áp dụng vào thực tiễn trong công tác quản lý nhằm hạn chế mối nguy gây mất an toàn trong thực phẩm qua các hoạt động tuyên truyền, thẩm định, thanh tra, lấy mẫu giám sát, vận động cơ sở áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo GMP, SSOP…để cải thiện điều kiện sản xuất đáp ứng quy định của nhà nước và pháp luật về an toàn thực phẩm. - Tiếp tục xây dựng các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn thuộc lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn. - Tiếp tục thực hiện xúc tiến thương mại và quảng bá sản phẩm; hình thành các chuỗi liên kết cung cầu cho các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh. - Nâng cao nhận thức của người dân về việc chấp hành chủ trương, chính sách pháp luật của nhà nước đối với công tác an toàn thực phẩm tại các cơ sở thu mua và chế biến được nâng cao. - Chỉ ra được nguyên nhân và điểm tồn tại của công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở và vùng trồng, để các đơn vị, cơ quan hữu quan khắc phục và cải thiện, từ đó chung tay xây dựng môi trường sản xuất kinh doanh thực phẩm theo hướng an toàn cho cả người tiêu dùng và người sản xuất kinh doanh; góp phần nâng cao hệ thống hạ tầng thương mại tại các vùng nông thôn, nhất là các xã nông thôn mới.

thực phẩm; an toàn thực phẩm

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Khoa học xã hội,

Được ứng dụng để giải quyết vấn đề thực tế,

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 0

Không

01 thạc sỹ