liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

01C-05/02-2018-4

2021-50-NS-ĐKKQ

Nghiên cứu phát triển nguồn gen loài Gừng đen (Distichochlamys citrea) tại vùng đồi núi ở Hà Nội

Trung tâm Tài nguyên Thực vật

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Tỉnh/ Thành phố

Phát triển nông nghiệp

THS. PHẠM THỊ KIM HẠNH

ThS. Trịnh Thùy Dương, ThS. Trần Thị Ánh Nguyệt, KS. Phùng Thị Ly, KS. Nguyễn Kim Chi, TS. Nguyễn Quốc Bình, TS. Hồ Thị Loan, ThS. Phạm Xuân Trường, ThS. Trần Văn Sơn, KS. Nguyễn Thanh Hương, KS. Nguyễn Thị Thu Dung, KS. Nông Ngọc Thụ, KS. Nguyễn Thị Hồng Mai, KS. Vũ Phương Linh, Bà Nguyễn Thị Út, Bà Nguyễn Thị Minh Thao

Cây công nghiệp và cây thuốc

01/08/2018

01/10/2021

29/10/2021

2021-50-NS-ĐKKQ

Đã phát hiện được hơn 70 loại hóa chất sinh học có trong cây gừng đen trồng tại Ba Vì và Sóc Sơn có tác dụng chữa bệnh, làm hương liệu, làm gia vị. Cây chuyển vùng sinh thái mở rộng được sản xuất ở vùng thấp hơn, mở rộng được sản xuất.

HNI- 2021-50/ĐK-TTTT&TK

Khai thác nhân rộng cây có giá trị cao về dược liệu phục vụ cho ngành y tế, mỹ phẩm, dùng làm thực phẩm…đảm bảo an sinh xã hội, nhân giống nuôi trồng cây bản địa có nguồn gốc từ rừng, giúp người dân thấy được giá trị của rừng, quay lại bảo vệ rừng, rừng phát triển bền vững, tác động tốt đến môi trường.

gen, gừng đen, đồi núi, hà nội

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Khoa học nông nghiệp,

Cơ sở để hình thành Đề án KH,

Số lượng công bố trong nước: 2

Số lượng công bố quốc tế: 0

không

không