Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

16/2017/HĐ/KHCN-VP

2020-48-1119/KQNC

Nghiên cứu ứng dụng công nghệ ezyme để sản xuất một số sản phẩm thực phẩm chức năng từ cua lột

Viện hóa học các hợp chất thiên nhiên

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Quốc gia

TS. Lê Tất Thành

ThS. Đỗ Thị Thanh Trung, ThS. Nguyễn Văn Tuyến Anh, Kỹ sư. Văn Thư Vũ, TS. Đỗ Hữu Nghị, PGS.TS. Đoàn Lan Phương, TS. Hoàng Thị Bích, ThS. Nguyễn Thị Phương Lan, TS. Nguyễn Thị Bích Ngọc, ThS. Phạm Thị Kim Quyên

Kỹ thuật thực phẩm

11/2018

12/2019

29/09/2020

2020-48-1119/KQNC

12/11/2020

Đề tài nghiên cứu tạo bước phát triển mới đối với việc ứng dụng và phát triển các công nghệ sạch như công nghệ enzyme trong quá trình chế biến cua lột cũng như các đối tượng là nguyên liệu sinh vật biển để thu các hợp chất chức năng có hoạt tính sinh học quý cũng như sản xuất sản phẩm. Đề tài thúc đẩy quá trình nghiên cứu và ứng dụng chế biến một số loài sinh vật biển, đặc biệt là đối tượng giáp xác, tăng cường trao đổi khoa học giữa các nhà khoa học trong lĩnh vực chế biến và nuôi trồng, tạo điều kiện nâng cao trình độ chuyên môn cho các cán bộ tham gia thực hiện đề tài.
18019
Dự kiến, khi được đưa vào sản xuất và thương mại sẽ tạo ra tác động rất tích cực đến kinh tế - xã hội, giúp tiêu thụ một lượng lớn nguyên liệu cua lột, kích thích các hộ nông dân, cơ sở sản xuất nuôi trồng thủy hải sản, tăng giá trị chế biến, hạn chế bán sản phẩm thô. Việc ứng dụng công nghệ enzyme trong chế biến góp phần thúc đẩy sự phát triển của công nghệ này, từ đó hạn chế được việc sử dụng và thải loại các dung môi, hóa chất độc hại ra môi trường.

Nghiên cứu; Ứng dụng; Công nghệ ezyme; Sản xuất; Sản phẩm; Thực phẩm chức năng; Cua lột

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 0

Không

Không