Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

01C-05

2017-04-NS-ĐKKQ

Nghiên cứu ứng dụng một số kỹ thuật tiên tiến kéo dài thời gian bảo quản của thịt gà và thịt lợn tươi ở điều kiện nhiệt độ thường đảm bảo an toàn thực phẩm

Viện Chăn nuôi

UBND TP. Hà Nội

Tỉnh/ Thành phố

Phát triển nông nghiệp

Nguyễn Thị Hoàng Anh

Lại Mạnh Toàn

Khoa học tự nhiên

04/2015

04/2017

29/04/2017

2017-04-NS-ĐKKQ

02/10/2017

Trung tâm Thông tin và Thống kê khoa học và công nghệ

- Mô tả phương thức ứng dụng: Sau khi đào tạo tập huấn kỹ thuật cho các hộ sản xuất kinh doanh thịt tươi, các bộ kỹ thuật của Trạm Thú y, đề tài đã xây dựng 02 mô hình áp dụng quy trình bảo quản thịt gà thịt lợn tươi ở nhiệt độ thường bằng phương pháp phun sương hỗn hợp 4% muối natrilatat + 5% muối STPP tại chính các cơ sở đã được đào tạo. - Mô tả lĩnh vực, phạm vi ứng dụng: Quy trình áp dụng cho các cơ sở giết mổ và kinh doanh thịt tươi quy mô nhỏ lẻ, giết mổ tập trung. - Mô tả hoạt động chính: Đào tạo tập huấn kỹ thuật bảo quản cho các đơn vị giết mổ và kinh doanh. Cung cấp tài liệu hướng dẫn, dung dịch bảo quản. Thu thập lấy mẫu thịt bày bán để đánh giá hiệu quả của phương pháp.
- Các cơ sở giết mổ và kinh doanh thịt khi sử dụng công nghệ bảo quản mới có thể kéo dài thời gian bảo quản, tăng uy tín với khách hàng, giảm thiệt hại về kinh tế. Kết quả của đề tài sẽ góp phần làm tăng giá trị gia tăng của ngành chăn nuôi, đưa chăn nuôi phát triển bền vững. - Cải thiện điều kiện sống, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, bảo vệ môi trường

bảo quản, thịt gà, thịt lợn, an toàn thực phẩm

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 0

Không

Không