Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ sản xuất β-glucan trong lượng phân tử thấp (<200KDA) có hoạt tính tăng cường miễn dịch bã men bia và ứng dụng làm thực phẩm chức năng

Viện Công nghệ Sinh học

TS. Lã Thị Huyền

Các công nghệ sản phẩm sinh học, vật liệu sinh học, chất dẻo sinh học, nhiên liệu sinh học, các hóa chất được chiết tách từ sinh học, các vật liệu mới có nguồn gốc sinh học.

30/12/2014

Quy trình công nghệ tách chiết thu nhận glucan và tạo glucan trọng lượng phân tử nhỏ, sản phẩm 1 là gluca có độ tinh khiết >85% đảm bảo các tiêu chí làm nguyên liệu sản phẩm thực phẩm chức năng.
Về Khoa học và công nghệ: mở ra hướng sản xuất β-glucan kích thước nano bã men bia làm nguyên liệu tạo chế sản phẩm phục vụ sức khỏe con người. Về kinh tế xã hội và môi trường β-glucan có vai trò tăng cường kích thích miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, tim mạch, đường ruột,..làm đẹp da, giảm cân….dùng làm mỹ phẩm, tá dược cho vaccine, giải quyết các vấn đề ô nhiễm.

β-glucan; Bã men bia; thực phẩm chức năng; công nghệ

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Khoa học nông nghiệp,

Cơ sở để xây dựng đề án SXTN,

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 0

Không

Không