- Nghiên cứu bảo tồn tôn tạo và phát huy giá trị di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ gắn với phát triển du lịch tỉnh Điện Biên đến năm 2030
- Một số giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn và đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông
- Nghiên cứu ứng dụng một số vật liệu nano nâng cao tính chất cơ học vật lý và độ bền tự nhiên gỗ
- Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu chuyến đổi mô hình tăng trưởng ở nước ta hiện nay
- Nghiên cứu tuyển chọn và xác định đặc tính của vi khuẩn nội sinh phân hủy N-acyl-L-homoserine lactones (AHLs) sử dụng trong phòng trừ bệnh thối nhũn cây trồng do vi khuẩn Erwinia carotovora subsp carotovora gây ra
- Điều tra ngư trường (Điều tra thu thập số liệu nghề cá phục vụ dự báo ngư trường khai thác hải sản)
- Nghiên cứu tổng hợp vật liệu phân hủy sinh học từ nguồn thực vật
- Khai thác và phát triển các nguồn gen khoai môn Phú Thọ khoai sọ Vĩnh Linh và Hà Tĩnh khoai sọ muộn Yên Thế củ từ bơn Nghệ An
- Truyền thống cách mạng thị trấn Trảng Bàng
- Nghiên cứu thiết kế và chế tạo máy ép thủy lực 10 tấn phục vụ tháo lắp trong ngành công nghiệp ô tô
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
03.7/2019-DA2
2022-99-0302/KQNC
Nhân rộng áp dụng tích hợp Hệ thống quản lý An toàn thực phẩm (ISO 22000) với Hệ thống quản lý môi trường (ISO 14001) kết hợp với công cụ cải tiến 5S cho các doanh nghiệp ngành chế biến thực phẩm
Công ty TNHH Tư vấn quản lý & phát triển doanh nghiệp Á Châu
Bộ Khoa học và Công nghệ
Quốc gia
PGS. TS. Phan Thị Sửu
Hoàng Quang Hải, ThS. Hoàng Thắng, ThS. Nguyễn Tiến Dũng, Quách Phùng Hoan, ThS.Vũ Thị Hoa, ThS. Lê Đức Duy, ThS. Vũ Thục Anh, ThS. Nguyễn Hồng Việt, ThS. Đặng Anh Tuấn, Phạm Huyền Trang, Nguyễn Thu Hà, Nguyễn Mai Phương, Phạm Thị Vân, Bùi Thu Hằng, Nguyễn Văn Quang, Hoàng Mỹ Hạnh, Nguyễn Thu Hạnh, Nguyễn Thị Hồng Vân
Kinh doanh và quản lý
01/02/2019
01/06/2021
17/11/2021
2022-99-0302/KQNC
30/03/2022
Cục thông tin KH&CN Quốc gia
- Đối với tổ chức chủ trì: Gia tăng khả năng, trình độ và thu thập nhiều kinh nghiệm sau khi hướng dẫn áp dụng cho các doanh nghiệp, thu hút nhiều đối tượng quan tâm, học hỏi và nâng cao khả năng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để cùng nhau nghiên cứu những phương pháp tốt nhất nhằm đưa vào thực tiễn áp dụng.
- Đối với tổ chức, doanh nghiệp thụ hưởng:
- Nâng cao kiến thức và phổ biến áp dụng tích hợp Hệ thống quản lý An toàn thực phẩm (ISO 22000) với Hệ thống quản lý môi trường (ISO 14001), kết hợp với công cụ cải tiến 5S cho các doanh nghiệp ngành chế biến thực phẩm.
- Các doanh nghiệp có thể tham khảo tài liệu đào tạo cho việc phát triển chương trình và tài liệu đào tạo nội bộ doanh nghiệp phục vụ phát triển nhân sự cấp quản lý, vận hành hệ thống quản lý An toàn thực phẩm (ISO 22000), Hệ thống quản lý môi trường (ISO 14001) của doanh nghiệp.
- Góp phần đáp ứng mục tiêu Chương trình quốc gia "Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020" theo Quyết định số 712/QĐ-TTG ngày 21/05/2010 của Thủ tướng Chính phủ.
- Các doanh nghiệp được phổ biến, hướng dẫn áp dụng và nhân rộng mô hình ra nhiều doanh nghiệp khác tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có sự đầu tư đúng mức về việc triển khai áp dụng tích hợp Hệ thống quản lý An toàn thực phẩm (ISO 22000) với Hệ thống quản lý môi trường (ISO 14001), kết hợp với công cụ cải tiến 5S.
- Giúp các doanh nghiệp thực hiện cam kết đối với xã hội để có thể phát triển bền vững.
- Phương thức chuyển giao, ứng dụng kết quả:
- Doanh nghiệp tham gia đề tài cam kết đối ứng chi phí bằng tiền hoặc bằng ngày công nhân viên, bố trí nhân sự làm việc cũng như đầu tư trang thiết bị cần thiết đảm bảo yêu cầu của các hệ thống quản lý và công cụ đã được triển khai;
- Toàn bộ sản phẩm của đề tài có thể sử dụng để áp dụng cho các doanh nghiệp tương tự cũng như bổ sung thêm các kinh nghiệm áp dụng tại các doanh nghiệp khi có nhu cầu tự áp dụng các hệ thống này.
- Sản phẩm của nhiệm vụ sẽ được chuyển giao bằng file mềm hoặc file cứng cho cơ quan quản lý chương trình và các tổ chức tư vấn khác nếu có nhu cầu phục vụ mục tiêu nhân rộng áp dụng tích hợp Hệ thống quản lý An toàn thực phẩm (ISO 22000) với Hệ thống quản lý môi trường (ISO 14001), kết hợp với công cụ cải tiến 5S cho các doanh nghiệp ngành chế biến thực phẩm.
- Hiệu quả đến kinh tế:
- Tạo thương hiệu, nâng cao uy tín giúp các doanh nghiệp tham gia các dự án lớn trong và ngoài nước;
- Việc áp dụng tích hợp Hệ thống quản lý An toàn thực phẩm (ISO 22000) với Hệ thống quản lý môi trường (ISO 14001), kết hợp với công cụ cải tiến 5S giúp doanh nghiệp tiếp cận được những công nghệ quản lý tiên tiến nhằm hoàn thiện hệ thống quản lý của doanh nghiệp, tổ chức, đồng thời đánh giá được kết quả, hiệu quả áp dụng bằng chỉ tiêu;
- Giúp doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro về mất an toàn thực phẩm, góp phần vào việc giảm chi phí nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ nhằm tạo lập niềm tin nơi khách hàng;
- Giúp doanh nghiệp tạo được lợi thế cạnh tranh trên thị trường và vượt qua được rào cản kỹ thuật trong thương mại, dễ dàng và thuận tiện cho việc thâm nhập những thị trường mới;
- Khi các doanh nghiệp xây dựng thành công tích hợp Hệ thống quản lý An toàn thực phẩm (ISO 22000) với Hệ thống quản lý môi trường (ISO 14001), kết hợp với công cụ cải tiến 5S sẽ góp phần nâng cao hiệu quả của hoạt động sản xuất kinh doanh và chất lượng an toàn thực phẩm đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.
- Hiệu quả đến xã hội:
Song song với việc mang lại hiệu quả cho nền kinh tế thì việc áp dụng hệ thống quản lý còn mang lại những hiệu quả xã hội.
- Tạo niềm tin đối với người tiêu dùng, thúc đẩy hình ảnh người Việt Nam dùng hàng Việt Nam;
- Các doanh nghiệp được phổ biến, hướng dẫn áp dụng và nhân rộng mô hình ra nhiều doanh nghiệp khác tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có sự đầu tư đúng mức về việc triển khai áp dụng tích hợp Hệ thống quản lý An toàn thực phẩm (ISO 22000) với Hệ thống quản lý môi trường (ISO 14001), kết hợp với công cụ cải tiến 5S;
Hệ thống an toàn thực phẩm; Hệ thống quản lý môi trường; Doanh nghiệp; Công cụ cải tiến 5S; Ngành chế biến thực phẩm
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Được ứng dụng giải quyết vấn đề thực tế,
Số lượng công bố trong nước: 0
Số lượng công bố quốc tế: 0
Không
Không