- Nghiên cứu sử dụng chỉ số ICEP đánh giá tải lượng chất dinh dưỡng (Nitơ Photpho và Silic) khu vực cửa sông và ven biển phục vụ quản lý môi trường
- Nghiên cứu ứng dụng một số kỹ thuật tiên tiến trong gây mê hồi sức
- Xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ nhân giống dạng dịch thể sản xuất giống nấm Sò và Linh chi tại Hải Phòng
- Xây dựng và khai thác dữ liệu genome lúa bản địa của Việt Nam phục vụ công tác chọn tạo giống lúa chất lượng cao và kháng một số bệnh hại chính (bạc lá đạo ôn…)
- Nghiên cứu xây dựng quy trình thủ tục đầu tư cơ chế chính sách thu hút đầu tư; CSDL phục vụ hoạt động xúc tiến và thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh Nam Định
- Phát triển nguồn nhân lực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao
- Trồng thử nghiệm giống tràm 5 gân chiết xuất tinh dầu
- Nghiên cứu tổng hợp các hợp chất Beta – Lắctam có hoạt tính sinh học chứa cầu nối cacbon nitơ và spiro từ các dẫn xuất azetidin-2-on
- Nghiên cứu dự báo nguy cơ tai biến trượt lở mái dốc dọc các tuyến giao thông trọng điểm miền núi tỉnh Quảng Nam và đề xuất giải pháp ứng phó
- Chuyển giao công nghệ tự động tạo khí ozone sạch nồng độ cao xử lý diệt nấm và vi khuẩn môi trường khí phục vụ hệ thống phòng mổ khoa Hồi sức tích cực - Chống độc thay thế phương pháp dùng hóa chất truyền thống tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
DAĐL.CN-03/16
2019-24-866/KQNC
Sản xuất thử nghiệm chế phẩm axit gamma amino butyric (GABA) và thực phẩm chức năng giàu GABA từ gạo lứt đậu tương
Viện Công nghiệp thực phẩm
Bộ Công Thương
Quốc gia
TS. Trương Hương Lan
TS. Lại Quốc Phong; ThS. Nguyễn Thị Việt Hà; ThS. Nguyễn Thị Làn; ThS. Vũ Phương Nam; CN. Phạm Linh Khoa; KS. Tạ Thu Hương; ThS. Cao Anh Tài; ThS. Phạm Thị Lê Hương; CN. La Văn Định
Kỹ thuật thực phẩm
01/10/2016
01/03/2019
19/07/2019
2019-24-866/KQNC
01/08/2019
Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia
Dự án đã xây dựng được 03 quy trình công nghệ sản xuất Chế phẩm GABA, thực phẩm chức năng giàu GABA dạng bột và thực phẩm chức năng giàu GABA dạng viên nang với đầy đủ các thông số công nghệ tối ưu cho từng giai đoạn sản xuất. Sản phẩm tạo ra của Dự án đạt chất lượng cao tương đương với các sản phẩm ngoại nhập cùng loại. Các quy trình công nghệ được Viện Công nghiệp thực phẩm chuyển giao cho hai đơn vị phối hợp là Công ty cổ phần Phát triển Thực phẩm Quốc tế và Công ty Dược phẩm và Thương mại Phương Đông - (TNHH).
Từ nguồn nông sản sẵn có trong nước, Dự án đã tạo ra được các sản phẩm có giá trị hàng hóa cao, góp phần đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về chế phẩm và thực phẩm chức năng giàu GABA của thị trường. Sản phẩm của dự án có khả năng cạnh tranh với các sản phẩm ngoại nhập cùng loại nhờ chất lượng tương đương nhưng giá thành lại rất hợp lý, phù hợp với mức thu nhập bình quân của đa số người dân, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng.
Gạo lứt; Đậu tương; Chế phẩm; Thực phẩm chức năng; Axit gamma amino butyric
Ứng dụng
Dự án sản xuất thử nghiệm
Công ty Cổ phần Phát triển Thực phẩm Quốc tế và Công ty Dược phẩm và Thương mại Phương Đồng - (TNHH).
- Công ty Cổ phần Phát triển Thực phẩm Quốc tế: tạo ra được sản phẩm mới Bột dinh dưỡng NecaGABA. Đây là thực phẩm bảo vệ sức khỏe được sản xuất chủ yếu từ gạo lứt nảy mầm có tác dụng hỗ trợ hạ huyết áp ở người cao huyết áp.
- Công ty Dược phẩm và Thương mại Phương Đông - (TNHH): Sản xuất trên dây chuyền thiết bị đạt tiêu chuẩn GMP, đã tạo ra được sản phẩm mới là Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Sleep Well by GABA. Sản phẩm được sản xuất với thành phần chính là chế phẩm GABA 30%, được chiết xuất từ quá trình lên men gạo lứt và đậu tương nảy mầm. Sản phẩm có tác dụng hỗ trợ an thần, giảm căng thẳng tinh thần, lo âu, giúp tạo ra giấc ngủ sâu. Sản phẩm tạo ra đã góp phần làm phong phủ các thực phẩm chức năng mà Công ty sản xuất.
- Chuyển giao tài liệu về công nghệ.
- Đào tạo cho bên nhận công nghệ nắm vững và làm chủ công nghệ.
- Cử cán bộ kỹ thuật hướng dẫn bên A phân tích các chỉ tiêu về chất lượng sản phẩm.