Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

04.SXTN/04.15.CNSHCB

2018-52-1166/KQNC

Sản xuất thử nghiệm xúc xích khô và bán khô bằng công nghệ vi sinh

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Bộ Giáo dục và Đào tạo

Bộ

Đề án phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực công nghiệp chế biến đến năm 2020

PGS.TS. Phan Thanh Tâm

PGS.TS. Hồ Phú Hà; PGS.TS. Lương Hồng Nga; PGS.TS. Tôn Anh Minh; TS. Nguyễn Thị Hạnh; ThS. Nguyễn Thị Hoài Đức; ThS. Lê Thị Huyền; ThS. Lê Thị Lan Chi; CN. Nguyễn Việt Hùng

Kỹ thuật thực phẩm

07/2015

06/2018

28/09/2018

2018-52-1166/KQNC

17/12/2018

Cục Thông tin KH&CN Quốc Gia

Đề tài đã thử nghiệm thành công quy trình công nghệ sản xuất xúc xích lên men khô và bán khô qui mô 100kg sản phẩm/mẻ và 500kg sản phẩm/mẻ trong thời gian thực hiện dự án (2017-2018) tại Công ty TNHH MTV chế biến thực phẩm xuất khẩu Nghĩa Thành, 25 Song Hào, Phường Trần Quang Hải, TP Nam Định, kết quả thu được khả quan, được doanh nghiệp đánh giá cao. Sản phẩm của đề tài mong muốn ứng dụng vào các cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm, chế biến thịt và sản phẩm thịt qui mô lớn, vừa và nhỏ. Trong thời gian năm 2020 sản xuất một số mẻ qui mô 100 kg sản phẩm/mẻ tại Công ty cổ phần Ông già IKA, khu CN Trí Quả, Hà Mãn, Thuận Thành, Bắc Ninh, sản phẩm được đánh giá cao, được giới thiệu quảng bá cho người tiêu dùng để đưa ra thị trường.
15496
Sản phẩm của dự án giúp phát triển nhóm các sản phẩm thịt có chất lượng cao, được kiểm soát chất lượng và ATTP, cung cấp cho người tiêu dùng với giá thành hạ so với giá hiện đang được nhập khẩu từ nước ngoài. Do vậy góp phần nâng cao giá trị gia tăng ngành chế biến thịt và thúc đẩy ngành chăn nuôi phát triển bền vững

Công nghệ thực phẩm; Xúc xích khô; Xúc xích bán khô; Sản xuất; Công nghệ vi sinh

Ứng dụng

Dự án sản xuất thử nghiệm

Trong thời gian năm 2020 sản xuất một số mẻ qui mô 100 kg sản phẩm/mẻ tại Công ty cổ phần Ông già IKA, khu CN Trí Quả, Hà Mãn, Thuận Thành, Bắc Ninh, sản phẩm được đánh giá cao, được giới thiệu quảng bá cho người tiêu dùng để đưa ra thị trường.

- Việc áp dụng các sản phẩm của đề tài tại nhà máy ở quy mô công nghiệp lớn, vừa và nhỏ sẽ giúp sản xuất ra thị trường dòng sản phẩm thịt cao cấp là salami lên men hiện vẫn chủ yếu được nhập khẩu từ nước ngoài. Chất lượng sản phẩm được kiểm soát và đạt các tiêu chuẩn về ATTP giúp cung cấp cho người tiêu dùng các sản phẩm chất lượng cao giảm giá thành so với nhập khẩu trên thị trường.

Có thể nhân rộng chuyển giao công nghệ các hội thảo, hội chợ KHCN thông qua giới thiệu trực tiếp sản phẩm.