- Những vấn đề tâm lý - xã hội của người cao tuổi Việt Nam - Thực trạng - giải pháp trợ giúp và phát huy vai trò người cao tuổi tại cộng đồng
- Công khai minh bạch và trách nhiệm giải trình trong tổ chức và hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước đáp ứng yêu cầu xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa
- Về tính ổn định của một số lớp phương trình vi phân phiếm hàm phụ thuộc thời gian
- Nghiên cứu công nghệ sản xuất metyl-β-cyclodextrin từ tinh bột sắn làm phụ gia thế hệ mới cho ngành công nghiệp mỹ phẩm dược phẩm và thực phẩm chức năng
- Hoàn thiện công nghệ và thiết kế chế tạo hệ thống thiết bị chế biến bảo quản mật ong
- Nghiên cứu cơ sở khoa học và đề xuất các giải pháp tăng cường quản lý kinh tế đất nhằm khai thác nguồn thu từ đất theo cơ chế thị trường ở Việt Nam
- Tương tác các hạt cơ bản trong lý thuyết trường lượng tử và vũ trụ học
- Nghiên cứu đánh giá tiềm năng hiện trạng sử dụng nguồn nước mặt để cân bằng nước và đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng bảo vệ tài nguyên nước bền vững cho vùng Nam Trung Bộ
- Cơ sở lý luận thực tiễn và những định hướng lớn xây dựng Luật Tổ chức thi hành pháp luật
- Nghiên cứu chế biến bã đậu nành của công nghiệp chế biến sữa làm nguyên liệu để sản xuất thức ăn nuôi cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) và cá rô phi (Oreochromis niloticus)
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
04.SXTN/04.15.CNSHCB
2018-52-1166/KQNC
Sản xuất thử nghiệm xúc xích khô và bán khô bằng công nghệ vi sinh
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Bộ
Đề án phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực công nghiệp chế biến đến năm 2020
PGS.TS. Phan Thanh Tâm
PGS.TS. Hồ Phú Hà; PGS.TS. Lương Hồng Nga; PGS.TS. Tôn Anh Minh; TS. Nguyễn Thị Hạnh; ThS. Nguyễn Thị Hoài Đức; ThS. Lê Thị Huyền; ThS. Lê Thị Lan Chi; CN. Nguyễn Việt Hùng
Kỹ thuật thực phẩm
07/2015
06/2018
28/09/2018
2018-52-1166/KQNC
17/12/2018
Cục Thông tin KH&CN Quốc Gia
Công nghệ thực phẩm; Xúc xích khô; Xúc xích bán khô; Sản xuất; Công nghệ vi sinh
Ứng dụng
Dự án sản xuất thử nghiệm
Trong thời gian năm 2020 sản xuất một số mẻ qui mô 100 kg sản phẩm/mẻ tại Công ty cổ phần Ông già IKA, khu CN Trí Quả, Hà Mãn, Thuận Thành, Bắc Ninh, sản phẩm được đánh giá cao, được giới thiệu quảng bá cho người tiêu dùng để đưa ra thị trường.
- Việc áp dụng các sản phẩm của đề tài tại nhà máy ở quy mô công nghiệp lớn, vừa và nhỏ sẽ giúp sản xuất ra thị trường dòng sản phẩm thịt cao cấp là salami lên men hiện vẫn chủ yếu được nhập khẩu từ nước ngoài. Chất lượng sản phẩm được kiểm soát và đạt các tiêu chuẩn về ATTP giúp cung cấp cho người tiêu dùng các sản phẩm chất lượng cao giảm giá thành so với nhập khẩu trên thị trường.
Có thể nhân rộng chuyển giao công nghệ các hội thảo, hội chợ KHCN thông qua giới thiệu trực tiếp sản phẩm.