Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

106.02

2023-48-1131/NS-KQNC

Tạo chủng Aspergillus niger tái tổ hợp sinh tổng hợp enzym xylanase hoạt tính cao định hướng ứng dụng làm thực phẩm chức năng

Viện Công nghệ Sinh học

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Quốc gia

PGS. TS. Đỗ Thị Tuyên

TS. Đào Thị Mai Anh, TS. Nguyễn Sỹ Lê Thanh, TS. Nguyễn Thị Thảo, ThS. Lê Thanh Hoàng

Kiểm nghiệm thuốc và Độc chất học

04/2019

04/2023

21/06/2023

2023-48-1131/NS-KQNC

21/07/2023

Cục Thông tin KH&CN Quốc Gia

Các kết quả nghiên cứu của đề tài cho thấy việc tạo được các chủng nấm Aspergillus tái tổ hợp sinh tổng hợp enzyme xylanase cao từ các chủng vi sinh vật ở Việt Nam bằng các kỹ thuật công nghệ sinh học, sinh học phân tử và hóa sinh hiện đại là vô cùng có giá trị về mặt khoa học và có ý nghĩa thực tiễn lớn trong việc tạo ra các sản phẩm sinh học làm thực phẩm chức năng.
22781
Việc sản xuất các sản phẩm sinh học ở Việt Nam là thật sự cần thiết. Các chủng nấm A. niger tái tổ hợp, các cDNA, các plasmid, các vertor mang gene xylanase... mà đề tài thu nhận và lưu giữ, các quy trình công nghệ tạo chủng nấm tái tổ hợp là nguồn tài liệu quý cho việc sản xuất tạo chế phẩm sinh học ứng dụng trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển bền vững

Chủng Aspergillus niger; Enzym xylanase hoạt tính; Thực phẩm chức năng; Tái tổ hợp; Sinh tổng hợp

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Khoa học tự nhiên,

Phát triển công nghệ mới,

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 0

Không

03 Thạc sỹ