- Nghiên cứu sản xuất phân gà thành phân bón hữu cơ-vi sinh dạng viên nén tại tỉnh Phú Thọ
- Điều tra khảo sát tìm hiểu di văn Hán Nôm ở đình chùa trên địa bàn tỉnh Bình Phước
- Nghiên cứu phát triển cây bưởi Tân Thắng xã Thái Tân huyện Nam Sách tỉnh Hải Dương
- Thử nghiệm sản xuất trà và bột dinh dưỡng từ táo Mèo và chùm ngây với việc ứng dụng công nghệ sấy bằng hồng ngoại đạt tiêu chuẩn chất lượng xuất khẩu góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế cho vùng Tây Bắc
- Nghiên cứu thiết kế hệ thống thu truyền hình số với 3 lớp tương thích trên cơ sở ứng dụng nền tảng Internet độc lập OTT 3A (over the top with 3 adaptivities)
- Nghiên cứu hệ vi sinh vật nội sinh phục vụ sản xuất chế phẩm phòng chống bệnh bạc lá (Xanthomonas oryzae pv oryzae) và bệnh thối rễ (Dickeya zeae) trên cây lúa
- Nghiên cứu quy trình chiết tách hoạt chất hấp thụ sinh học từ phụ phẩm của ngành chế biến nông sản ứng dụng làm thực phẩm chức năng hỗ trợ phòng và điều trị người bị nhiễm độc kim loại nặng
- Nghiên cứu xây dựng hệ thống tự động đánh giá khách quan chất lượng dự báo tại các điểm trên khu vực Việt Nam
- Những vấn đề tâm lý - xã hội của trẻ em có bố mẹ đi làm xa: thực trạng và các giải pháp trợ giúp đối với trẻ em
- Nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ nhằm hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất tôm-lúa vùng ven biển Tây đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
19/2020/KQNC
Xây dựng quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận Nem chua Yên Mạc dùng cho sản phẩm nem chua của xã Yên Mạc huyện Yên Mô tỉnh Ninh Bình
Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ Âu Mỹ
UBND TP. Hà Nội
Tỉnh/ Thành phố
Hỗ trợ xây dựng phát triển nhãn hiệu chứng nhận cho các sản phẩm hàng hóa của tỉnh Ninh Bình
TS. Hoàng Hà
TS. Hoàng Hà; GS. TS. Nguyễn Đình Phan; TS. Ngô Hùng Mạnh; TS. Vương Thị Thanh Trì; ThS. Phạm Xuân Phú; CN. Nguyễn Thị Lan; CN. Phạm Hương Khê; CN. Lê Thiên Lý; CN. Trần Thị Mai Anh; CN. Phạm Vũ Tuấn.
Khoa học nông nghiệp
01/2019
09/2020
22/10/2020
19/2020/KQNC
23/11/2020
Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình
Chứng nhận; nem chua Yên Mạc
Ứng dụng
Dự án KH&CN
Việc thực hiện dự án: “Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Nem chua Yên Mạc” dùng cho sản phẩm nem chua của huyện Yên Mô tỉnh Ninh Bình” là thật sự cần thiết. Dự án được triển khai thực hiện với sự phối hợp giữa Sở Khoa học và Công nghệ, Ủy ban nhân dân huyện Yên Mô, xã Yên Mạc và đơn vị chủ trì là Trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ Âu Mỹ. Bên cạnh đó, dự án có sự tham gia tích cực của các hộ, người dân chế biến và kinh doanh Nem chua Yên Mạc. Kết quả nghiên cứu của dự án đã khẳng định được danh tiếng, tính chất và chất lượng đặc trưng của sản phẩm mang NHCN “Nem chua Yên Mạc”. Đây chính là căn cứ để thực hiện đăng ký nhãn hiệu chứng nhận “Nem chua Yên Mạc” đáp ứng các điều kiện đăng ký nhãn hiệu chứng nhận theo quy định của luật sở hữu trí tuệ số 50/2005/QH11. Đơn vị chủ trì dự án đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị cá nhân có liên quan hoàn thành các hoạt động của dự án. Các kết quả, sản phẩm đầu ra của dự án đảm bảo về số lượng, chất lượng trong khuôn khổ cho phép về thời gian và kinh phí như hợp đồng được ký kết với Sở Khoa học Công nghệ Ninh Bình. Với những kết quả đạt được, dự án đã: - Góp phần khẳng định và tôn vinh danh tiếng của sản phẩm mang NHCN “Nem chua Yên Mạc”. - Góp phần duy trì chất lượng đặc trưng của sản phẩm, duy trì chất lượng sản phẩm, nâng cao lợi thế cạnh tranh của sản phẩm mang NHCN “Nem chua Yên Mạc” trên thị trường và đóng góp vào đời sống kinh tế của người dân huyện Yên Mô và tỉnh Ninh Bình. - Là căn cứ pháp lý quan trọng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng nhãn hiệu chứng nhận, chống lại các hành vi xâm phạm quyền. - Là cơ sở quan trọng để thực hiện kế hoạch khoanh vùng và phát triển vùng sản xuất, đáp ứng như cầu ngày càng cao của thị trường. Hiện nay, xã Yên Mạc cũng tích cực tuyên truyền người dân phát triển nghề làm nem đi đôi với đảm bảo vệ sinh an toàn VSTP.
Trong thực tế khi xây dựng thành công NHCN “Nem chua Yên Mạc “, giá sản phẩm nem chua Yên Mạc khi bán ra trên thị trường tăng 5.000 đ/chiếc nhân với sản lượng ước tính khoảng 1.000 chiếc/năm thì đã tăng trên 50.00.000 đ/năm cho các hộ kinh doanh nem chua của cả huyện. Nếu giá bán tăng 10.000 đ/chiếc thì sẽ thu về trên 100 triệu đồng/năm. Trong khi đó ước tính giá bán chung có thể tăng từ 10.000 đ/chiếc đến 15.000 đ/chiếc thì hiệu quả kinh tế sẽ rất cao có thể thu về cho người dân huyện Yên Mô hiệu từ giá trị tăng thêm. Ngoài ra, thương hiệu và danh tiếng Nem chua Yên Mạc của cả huyện Yên Mô cũng tăng lên theo, sẽ giải quyết thêm việc làm cho lĩnh vực dịch vụ và du lịch góp phần to lớn vào sự ổn định và phát triển kinh tế xã hội của huyện Yên Mô và tỉnh Ninh Bình