- Xây dựng giải pháp chuyển đổi dữ liệu GPS thu thập được bởi các thiết bị di chuyển trên đường sang dữ liệu giao thông theo thời gian thực
- Hồ Chí Minh - Người đặt nền móng xây dựng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Nga (thuộc Đề án hợp tác nghiên cứu phổ biến tư tưởng Hồ Chí Minh của Trường Đại học Tổng hợp Xanh Pêtécpua Liên bang Nga)
- Nghiên cứu sản xuất đèn LED chiếu sáng đô thị có tích hợp điều khiển công suất 70W - 150W tại Hà Nội
- Xây dựng mô hình nuôi heo đảm bảo vệ sinh môi trường trên nền đệm lót sinh học (sử dụng men BALASA-No1 tại huyện Đồng Xuân
- Nghiên cứu cơ giới hóa hệ thống xếp dỡ hàng hóa từ boong tàu lên cảng cá tại tỉnh Bến Tre
- Tổng kết 35 năm xây dựng và phát triển Sở Khoa học và công nghệ Vĩnh Long
- Đánh giá hiệu quả giảm đau đa mô thức trên sản phụ phẫu thuật lấy thai tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi
- Nghiên cứu ảnh hưởng của sai số ước lượng kênh truyền lên chất lượng mạng chuyển tiếp nhận thức
- Nghiên cứu tuyển chọn các giống lúa chất lượng gạo ngon theo hướng thảo dược tại tỉnh Lào Cai
- Phát triển dịch vụ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đến năm 2020
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Nghiên cứu sản xuất một số sản phẩm giá trị gia tăng (Piperine và Oleoresin) làm nguyên liệu cho dược phẩm và thực phẩm chức năng từ cây hồ tiêu ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Tỉnh/ Thành phố
TS. Dương Nguyễn Hồng Nhung
TS. Dương Nguyễn Hồng Nhung; TS. Lê Xuân Tiến; TS. Lê Ngọc Liễu; TS. Trần Thị Ngọc Diệp; TS. Vũ Bảo Khánh; TS. Trần Thị Hải Yến; Trần Nguyễn Hương Thuỷ; Ngô Hoàng Trâm Anh; Mã Thị Anh Thư; Trần Thị Ngọc Trường
Công nghệ sinh học công nghiệp khác
01/06/2022
01/11/2023
Nghiên cứu ảnh hưởng của giống, độ chín và tỉ trọng hạt tiêu lên hàm lượng và chất lượng oleoresin chiết xuất từ hạt hoặc sọ hạt tiêu.
Nghiên cứu quy trình chiết xuất oleoresin quy mô phòng thí nghiệm 50 g nguyên liệu/mẻ.
Thử nghiệm quy trình chiết xuất oleoresin quy mô pilot 15kg nguyên liệu/mẻ.
Nghiên cứu quy trình tinh chế piperine từ oleoresin ở quy mô phòng thí nghiệm với 50 g oleoresin/mẻ và - Thử nghiệm tinh chế piperine ở quy mô 1 kg oleoresin/mẻ.
Tạo công thức viên nang mềm dầu sachi và curcumin có chứa piperine
Đánh giá hiệu quả kinh tế của sản phẩm oleoresin, piperine và các chế phẩm từ nguồn tiêu tại tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu.
- Oleoresin
- Piperine
- Viên nang mềm sachi có chứa curcumin và piperine
- Báo cáo quy trình sản xuất oleoresin
- Báo cáo quy trình sản xuất piperine
- Báo cáo nghiên cứu công thức viên nang mềm dầu sachi và curcumin có chứa piperine
- Báo cáo tổng kết đề tài/Báo cáo tóm tắt
- Bài báo khoa học
Piperine; Oleoresin; thực phẩm chức năng; cây hồ tiêu