Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

Nghiên cứu sản xuất một số sản phẩm giá trị gia tăng (Piperine và Oleoresin) làm nguyên liệu cho dược phẩm và thực phẩm chức năng từ cây hồ tiêu ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Bộ Giáo dục và Đào tạo

Tỉnh/ Thành phố

TS. Dương Nguyễn Hồng Nhung

TS. Dương Nguyễn Hồng Nhung; TS. Lê Xuân Tiến; TS. Lê Ngọc Liễu; TS. Trần Thị Ngọc Diệp; TS. Vũ Bảo Khánh; TS. Trần Thị Hải Yến; Trần Nguyễn Hương Thuỷ; Ngô Hoàng Trâm Anh; Mã Thị Anh Thư; Trần Thị Ngọc Trường

Công nghệ sinh học công nghiệp khác

01/06/2022

01/11/2023

Đánh giá hàm lượng oleoresin và piperine trên các giống tiêu ở Bà Rịa – Vũng Tàu.
Nghiên cứu ảnh hưởng của giống, độ chín và tỉ trọng hạt tiêu lên hàm lượng và chất lượng oleoresin chiết xuất từ hạt hoặc sọ hạt tiêu. 
Nghiên cứu quy trình chiết xuất oleoresin quy mô phòng thí nghiệm 50 g nguyên liệu/mẻ.
Thử nghiệm quy trình chiết xuất oleoresin quy mô pilot 15kg nguyên liệu/mẻ.
Nghiên cứu quy trình tinh chế piperine từ oleoresin ở quy mô phòng thí nghiệm với 50 g oleoresin/mẻ và - Thử nghiệm tinh chế piperine ở quy mô 1 kg oleoresin/mẻ.
Tạo công thức viên nang mềm dầu sachi và curcumin có chứa piperine
Đánh giá hiệu quả kinh tế của sản phẩm oleoresin, piperine và các chế phẩm từ nguồn tiêu tại tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu.
  • Oleoresin
  • Piperine
  • Viên nang mềm sachi có chứa curcumin và piperine
  • Báo cáo quy trình sản xuất oleoresin
  • Báo cáo quy trình sản xuất piperine
  • Báo cáo nghiên cứu công thức viên nang mềm dầu sachi và curcumin có chứa piperine
  • Báo cáo tổng kết đề tài/Báo cáo tóm tắt
  • Bài báo khoa học
Hợp tác xã nông nghiệp công nghệ cao tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; HTX Hợp tác xã Nông nghiệp - Thương mại - Du lịch Bầu Mây

Piperine; Oleoresin; thực phẩm chức năng; cây hồ tiêu