- Nghiên cứu thực trạng và giải pháp tổ chức hoạt động du lịch ở bản Đốc xã Cổ Lũng và bản Tôm xã ban Công huyện Bá Thước tỉnh Thanh Hóa
- Nghiên cứu một số điều kiện ảnh hưởng tới quá trình ăn mòn của một vài vật liệu thép kết cấu sử dụng trong nhà máy điện hạt nhân
- Nghiên cứu đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp nâng cao năng lực đổi mới công nghệ trong sản xuất nông nghiệp vùng Tây Nam Bộ
- Nghiên cứu ứng dụng một số kỹ thuật nội soi tiên tiến chẩn đoán và điều trị tổn thương ung thư sớm đại trực tràng
- Đánh giá hiệu quả việc tổ chức dạnh và học hai buổi ngày cấp tiểu học tại tỉnh Tiền Giang
- Xây dựng mô hình trồng dừa thâm canh ở các xã phía Bắc huyện Cai Lậy
- Nghiên cứu phát triển công nghiệp chế biến một số nông sản chủ lực của tỉnh Hòa Bình gắn với thị trường trong và ngoài nước
- Nhân rộng mô hình trồng nấm bào ngư vàng tại huyện Lạc Dương
- Thực trạng và cá giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của Đài truyền thanh cơ sở trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc
- Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ tái chế dầu mỡ ăn thải trên địa bàn thành phố Hà Nội để sản xuất vật liệu polymer phân hủy sinh học polyhydroxyalkanoate (PHAs)
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Nghiên cứu sản xuất một số sản phẩm giá trị gia tăng (Piperine và Oleoresin) làm nguyên liệu cho dược phẩm và thực phẩm chức năng từ cây hồ tiêu ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Tỉnh/ Thành phố
TS. Dương Nguyễn Hồng Nhung
TS. Dương Nguyễn Hồng Nhung; TS. Lê Xuân Tiến; TS. Lê Ngọc Liễu; TS. Trần Thị Ngọc Diệp; TS. Vũ Bảo Khánh; TS. Trần Thị Hải Yến; Trần Nguyễn Hương Thuỷ; Ngô Hoàng Trâm Anh; Mã Thị Anh Thư; Trần Thị Ngọc Trường
Công nghệ sinh học công nghiệp khác
01/06/2022
01/11/2023
Nghiên cứu ảnh hưởng của giống, độ chín và tỉ trọng hạt tiêu lên hàm lượng và chất lượng oleoresin chiết xuất từ hạt hoặc sọ hạt tiêu.
Nghiên cứu quy trình chiết xuất oleoresin quy mô phòng thí nghiệm 50 g nguyên liệu/mẻ.
Thử nghiệm quy trình chiết xuất oleoresin quy mô pilot 15kg nguyên liệu/mẻ.
Nghiên cứu quy trình tinh chế piperine từ oleoresin ở quy mô phòng thí nghiệm với 50 g oleoresin/mẻ và - Thử nghiệm tinh chế piperine ở quy mô 1 kg oleoresin/mẻ.
Tạo công thức viên nang mềm dầu sachi và curcumin có chứa piperine
Đánh giá hiệu quả kinh tế của sản phẩm oleoresin, piperine và các chế phẩm từ nguồn tiêu tại tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu.
- Oleoresin
- Piperine
- Viên nang mềm sachi có chứa curcumin và piperine
- Báo cáo quy trình sản xuất oleoresin
- Báo cáo quy trình sản xuất piperine
- Báo cáo nghiên cứu công thức viên nang mềm dầu sachi và curcumin có chứa piperine
- Báo cáo tổng kết đề tài/Báo cáo tóm tắt
- Bài báo khoa học
Piperine; Oleoresin; thực phẩm chức năng; cây hồ tiêu