liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu quy trình bảo quản các loại quả xoài nhãn mận bằng màng sinh học saponin kết hợp với chitosan và axit axetic tại tỉnh Sơn La

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Bộ Công Thương

Tỉnh/ Thành phố

PGS. TS. Nguyễn Văn Lợi

Bảo quản và chế biến nông sản

01/07/2018

01/12/2019

2020

Hà Nội

290 tr. + phụ lục

Xác định các thông số công nghệ và xây dựng quy trình công nghệ bảo quản các loại quả: xoài, nhãn, mận của tỉnh Sơn La bằng màng sinh học saponin kết hợp với chitosan và axit axetic trong khoảng thời gian 25 - 30 ngày ở điều kiện nhiệt độ bình thường với quả xoài và quả nhãn, 15 -20 ngày  ở điều kiện nhiệt độ bình thường với quả mận. Xác định thời điểm thu hoạch thích hợp cho quá trình bảo quản. Xác định ảnh hưởng của saponin kết hợp với chitosan và axit axetic trong các nồng độ khác nhau, đến các biến đổi vật lý và các biến đổi sinh hoá của quả trong thời gian bảo quản.

Saponin; Chitosan; Axit axetic; Nhãn; Xoài; Mận; Màng sinh học; Bảo quản

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

SLA-026-2021