liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

07/2024/KQNC-SKHCN

Ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng khẩu phần và chế biến nguồn thức ăn tại chỗ cho bò thịt tại tỉnh Trà Vinh

Trường Đại học Cần Thơ

Bộ Giáo dục và Đào tạo

Tỉnh/ Thành phố

PGS.TS Hồ Thanh Thâm

PGS.TS Hồ Thanh Thâm; TS. Hồ Thiệu Khôi; ThS. Phan Huy Cường; TS. Lâm Hoài Bảo; KS. Nguyễn Văn Hùng; KS. Nguyễn Thị Tuyết Nhung; TS. Nguyễn Minh Thông; ThS. Nguyễn Thị Kim Quyên; ThS. Nguyễn Văn Sơn; KS. Nguyễn Thúy An.

Khoa học nông nghiệp

01/10/2021

31/10/2023

2024

TP.HCM

79

- Xây dựng được ứng dụng phần mềm vận hành trên web và điện thoại thông minh để thiết lập khẩu phần thức ăn cho bò dựa vào nguồn thức ăn sẵn có ở địa phương.

- Việc sử dụng nguồn phụ phẩm nông nghiệp địa phương (dây đậu phộng, thân bắp) trong khẩu phần TMR đã góp phần cải thiện năng suất bò thịt. Cụ thể là cải thiện các chỉ tiêu về tăng khối lượng (tăng khối lượng từ 0,59 - 1,07 kg/con/ngày) và hàm lượng dưỡng chất ăn vào, giảm tiêu tốn thức ăn (tiêu tốn từ 6,03 - 10,7 kg DM/kg tăng khối lượng) và mang lại hiệu quả kinh tế cho người chăn nuôi (từ 381.641-4.473.477 đồng/con trong giai đoạn 3 tháng nuôi dưỡng).

- Xây dựng được quy trình chế biến và bảo quản thức ăn áp dụng cho khẩu phần phối trộn hoàn toàn (TMR) phù hợp với điều kiện địa phương.

bò thịt; khẩu phần bò; thức ăn bò

Trung tâm Thông tin, Thống kê khoa học công nghệ và Đổi mới sáng tạo

TVH-2024-007