- Nghiên cứu khả năng sản xuất tinh trùng đông lạnh của một số giống bò nuôi tại trung tâm Môncađa
- Đánh giá tác động của các hoạt động kinh tế xã hội tới tính năng đa dạng sinh học của các rừng ngập mặn cửa sông ven biển phía Nam Việt Nam
- Xây dựng thí điểm mô hình làng nghề mây tre đan thôn 5 xã Hoàng Tân huyện Yên Hưng
- Ứng dụng Công nghệ thông tin trong công tác quản lý vào phục vụ bạn đọc tại thư viện thị xã Phú Thọ
- Đánh giá hiện trạng tiềm năng sử dụng hợp lý sản xuất thử nghiệm rượu và các sản phẩm khác từ cây thiên niên kiện tại vườn Quốc gia Côn Đảo
- Xây dựng bộ Động vật chí Thực vật chí Việt Nam giai đoạn 2008-2010
- Danh mục dữ liệu ngân hàng tên đường và công trình công cộng trên địa bàn tỉnh Bình Dương
- Nghiên cứu xây dựng quy trình nuôi thương phẩm và thăm dò khả năng sản xuất giống cua lông (Riochrir sinensis HMilne Edwards) ở Hải Phòng
- Những quan điểm của chủ nghĩa Mác-Lênin về vấn đề sở hữu trong CNXH và ý nghĩa của những quan điểm đó đối với quá trình phát triển nền kinh tế nhiều thành phần ở nước ta hiện nay
- Chính sách văn hóa trong kinh tế ở miền Trung và Tây Nguyên - thực trạng và giải pháp
- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
07/2024/KQNC-SKHCN
Ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng khẩu phần và chế biến nguồn thức ăn tại chỗ cho bò thịt tại tỉnh Trà Vinh
Trường Đại học Cần Thơ
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Tỉnh/ Thành phố
PGS.TS Hồ Thanh Thâm
PGS.TS Hồ Thanh Thâm; TS. Hồ Thiệu Khôi; ThS. Phan Huy Cường; TS. Lâm Hoài Bảo; KS. Nguyễn Văn Hùng; KS. Nguyễn Thị Tuyết Nhung; TS. Nguyễn Minh Thông; ThS. Nguyễn Thị Kim Quyên; ThS. Nguyễn Văn Sơn; KS. Nguyễn Thúy An.
Khoa học nông nghiệp
01/10/2021
31/10/2023
2024
TP.HCM
79
- Xây dựng được ứng dụng phần mềm vận hành trên web và điện thoại thông minh để thiết lập khẩu phần thức ăn cho bò dựa vào nguồn thức ăn sẵn có ở địa phương.
- Việc sử dụng nguồn phụ phẩm nông nghiệp địa phương (dây đậu phộng, thân bắp) trong khẩu phần TMR đã góp phần cải thiện năng suất bò thịt. Cụ thể là cải thiện các chỉ tiêu về tăng khối lượng (tăng khối lượng từ 0,59 - 1,07 kg/con/ngày) và hàm lượng dưỡng chất ăn vào, giảm tiêu tốn thức ăn (tiêu tốn từ 6,03 - 10,7 kg DM/kg tăng khối lượng) và mang lại hiệu quả kinh tế cho người chăn nuôi (từ 381.641-4.473.477 đồng/con trong giai đoạn 3 tháng nuôi dưỡng).
- Xây dựng được quy trình chế biến và bảo quản thức ăn áp dụng cho khẩu phần phối trộn hoàn toàn (TMR) phù hợp với điều kiện địa phương.
bò thịt; khẩu phần bò; thức ăn bò
Trung tâm Thông tin, Thống kê khoa học công nghệ và Đổi mới sáng tạo
TVH-2024-007