
- Đồ án thiết kế tua bin xung kích 2 lần (đơn giản) XK 2L-300 ĐG (Giải pháp công trình và thiết bị cấp nước miền núi)
- Nghiên cứu và xác định khoa học việc trưng bày và phát huy tác dụng Khu di tích Bác Hồ tại Phủ Chủ tịch Hà nội
- Kỹ thuật thâm canh đậu đỗ
- Thực trạng sử dụng đội ngũ KH-CN trên địa bàn TPHCM nguyên nhân và các giải pháp phát huy hiệu quả
- Nghiên cứu công nghệ và chế tạo thiết bị gia công chi tiết kim loại dạng thành mỏng trong khuôn bằng công nghệ biến dạng cục bộ
- Tỷ lệ và các yếu tố liên quan đến rối loạn tình dục ở phụ nữ tuổi sinh đẻ tại TP Hồ Chí Minh
- Ứng dụng CNTT trong công tác quản lý khai thác quảng bá giá trị các hiện vật của bảo tàng tỉnh Thái Nguyên
- Sự tác động của các loại hình khuyến khích vật chất và tinh thần đến thái độ người lao động trong doanh nghiệp Nhà nước - Từ thực tiễn ở thành phố Đà Nẵng
- Tăng cường năng lực ban chỉ đạo cải cách hành chính nhà nước
- Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ tạo cây con trồng rừng và chăm sóc rừng non cho những loài cây lá rộng làm nguyên liệu giấy sợi (phần đặc điểm sinh học và kỹ thuật gieo trồng dó)



- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
07/2024/KQNC-SKHCN
Ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng khẩu phần và chế biến nguồn thức ăn tại chỗ cho bò thịt tại tỉnh Trà Vinh
Trường Đại học Cần Thơ
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Tỉnh/ Thành phố
PGS.TS Hồ Thanh Thâm
PGS.TS Hồ Thanh Thâm; TS. Hồ Thiệu Khôi; ThS. Phan Huy Cường; TS. Lâm Hoài Bảo; KS. Nguyễn Văn Hùng; KS. Nguyễn Thị Tuyết Nhung; TS. Nguyễn Minh Thông; ThS. Nguyễn Thị Kim Quyên; ThS. Nguyễn Văn Sơn; KS. Nguyễn Thúy An.
Khoa học nông nghiệp
01/10/2021
31/10/2023
2024
TP.HCM
79
- Xây dựng được ứng dụng phần mềm vận hành trên web và điện thoại thông minh để thiết lập khẩu phần thức ăn cho bò dựa vào nguồn thức ăn sẵn có ở địa phương.
- Việc sử dụng nguồn phụ phẩm nông nghiệp địa phương (dây đậu phộng, thân bắp) trong khẩu phần TMR đã góp phần cải thiện năng suất bò thịt. Cụ thể là cải thiện các chỉ tiêu về tăng khối lượng (tăng khối lượng từ 0,59 - 1,07 kg/con/ngày) và hàm lượng dưỡng chất ăn vào, giảm tiêu tốn thức ăn (tiêu tốn từ 6,03 - 10,7 kg DM/kg tăng khối lượng) và mang lại hiệu quả kinh tế cho người chăn nuôi (từ 381.641-4.473.477 đồng/con trong giai đoạn 3 tháng nuôi dưỡng).
- Xây dựng được quy trình chế biến và bảo quản thức ăn áp dụng cho khẩu phần phối trộn hoàn toàn (TMR) phù hợp với điều kiện địa phương.
bò thịt; khẩu phần bò; thức ăn bò
Trung tâm Thông tin, Thống kê khoa học công nghệ và Đổi mới sáng tạo
TVH-2024-007