Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

DA.CT-592.27.2019

2021-02-061/KQNC

Hoàn thiện quy trình công nghệ nhân giống trồng thâm canh và chế biến chè xanh thơm chè Kim Ngân cho giống chè VN15 PH10 PH12

Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Quốc gia

TS. Nguyễn Ngọc Bình

TS. Trần Xuân Hoàng; TS. Đặng Văn Thư; ThS. Nguyễn Mạnh Hà; ThS. Phùng Lệ Quyên; ThS. Đỗ Thị Việt Hà; ThS. Nguyễn Thị Kiều Ngọc; ThS. Đào Thị Thanh Hằng, ThS.Phạm Thị Như Trang; KS. Phùng Thị Hồng Vân; KS. Nguyễn Thị Ngọc Bích; KS. Đỗ Thị Ngân; KS. Đào Thị Thu Trang; ThS. Nguyễn Thị Phương Liên; KS. Trần Thị Thúy Hồng

Cây rau, cây hoa và cây ăn quả

07/2019

12/2020

30/12/2020

2021-02-061/KQNC

26/01/2021

Dự án đã hoàn thiện công nghệ nhân giống, công nghệ trồng thâm canh và công nghệ chế biến sản phẩm chè xanh thơm, chè Kim Ngân cho giống chè VN15, PH10, PH 12, và các công nghệ của dự án đã được ứng dụng trong thực tế sản xuất chè hiện nay, cụ thể: - Công nghệ nhân giống đã được ứng dựng ngoài các giống chè của dự án, còn áp dụng nhân giống cho các giống chè mới được chọn tạo đã nâng cao tỷ lệ sống và tỷ lệ xuất vườn đạt trên 93% so với sản xuất đại trà; hiện nay được ứng dụng chủ yếu ở Phú Thọ, Thái Nguyên,.... Công nghệ trồng thâm canh của dự án đã được ứng dụng trên các mô hình thâm canh sản xuất chè an toàn theo VietGAP, nguyên liệu chè búp tươi đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, năng suất tăng trên 20% so với sản xuất đại trà và hiệu quả kinh tế tăng trên 15% so với sản xuất đại trà. Công nghệ trồng thâm canh đã được đơn vị tổ chức chủ trì dự án chuyển giao cho sản xuất tại một số vùng trồng chè chính ở Việt Nam: Phú Thọ, Thái Nguyên, Sơn La, Lai Châu, Tuyên Quang,.... - Công nghệ chế biến chè xanh thơm, chè Kim Ngân: đã được chuyển giao cho một số doanh nghiệp, công ty, hợp tác xã chế biến chè tại một số tỉnh vùng Trung du miền núi phía Bắc: Phú Thọ, Bắc Kạn, Tuyên Quang,...
18321

Giống chè VN15; Chè PH10; Chè PH12; Nhân giống; Thâm canh; Chè xanh thơm; Chè Kim Ngân; Chế biến; Công nghệ; Quy trình

Ứng dụng

Dự án KH&CN