- Thu nhận phân đoạn peptide có hoạt tính sinh học từ con ruốc (Acetes japonicus)
- Nghiên cứu kết cấu công trình và giải pháp xây dựng tuyến đê biển Vũng Tàu - Gò Công
- Hoàn thiện công nghệ chế biến và đóng gói Tetra-pak cho sản phẩm nước dừa tại vùng đồng bằng sông Cửu Long
- Sự vận dụng sáng tạo và phát triển chủ nghĩa Mác-Lênin tư tưởng Hồ Chí Minh trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế
- Nghiên cứu phân loại hoa quả xuất khẩu bằng công nghệ xử lý ảnh kết hợp mạng trí tuệ nhân tạo
- Tổng kết kinh nghiệm về kiểm toán nghiệp vụ thanh tra giám sát tại NHNN chi nhánh tỉnh thành phố
- Nghiên cứu đề xuất giải pháp phát triển các mô hình tổ chức sản xuất tại huyện nông thôn mới Hải Hậu tỉnh Nam Định
- Nghiên cứu chế tạo phụ gia tăng cường khả năng cháy cho một số loại than ở Việt Nam
- Nghiên cứu cơ sở khoa học và khả năng ứng dụng của vector virus TMV trong biểu hiện kháng nguyên tái tổ hợp trên hệ thống nuôi cấy tế bào thực vật siêu sinh trưởng
- Xây dựng mô hình trồng và chế biến sản phẩm từ cây Đàn Hương (Santalum album L) trên đất vùng đồi thấp
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
KHCN-TNB/14-19
2020-54-100/KQNC
Nâng cao chất lượng đa dạng hoá sản phẩm và khai thác phụ phẩm của ngành sản xuất lúa gạo khu vực Đồng bằng sông Cửu Long
Trường Đại học Bách Khoa, ĐHQG-HCM
Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh
Quốc gia
PGS.TS. Ngô Thanh An
TS. Lại Quốc Đạt; PGS.TS. Nguyễn Hoàng Dũng; PGS.TS. Cung Thị Tố Quỳnh; PGS.TS. Phạm Thành Quân; PGS.TS. Nguyễn Quang Long; ThS. Nguyễn Hoài Vững; ThS. Châu Trần Diễm Ái; KS. Nguyễn Bảo Lợi; TS. Nguyễn Bá Thanh
Bảo quản và chế biến nông sản
04/2017
10/2019
2020-54-100/KQNC
05/02/2020
Quy trình và hệ thống sản xuất gạo GABA quy mô pilot được phổi hợp với Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Sa Giang để triền khai đánh giá hiệu quà sân xuất. Quy trình và hệ thống sản xuất GABA từ cám gạo quy mô pilot đã tiếp tục phối hợp cùng với Tập Đoàn Lộc Trời thực hiện nghiên cứu xây dựng quy trình trong sản xuất thực tiễn.
Các kết quả đạt được từ nhiệm vụ là cơ sờ cho việc đa dạng hóa và nàng cao chất lượng các sản phẩm và khai thác hiệu quả nguồn phụ phẩm trong ngành sản xuất lúa gạo Việt Nam. Từ đó đây nhanh định hướng tiến đến sử dụng các kỳ thuật mới trong sàn xuất các sản phẩm từ lúa gạo tại Việt Nam. Các kết quả về quy trình và hệ thống thu được nhiệm vụ được sử dụng vào trong họp tác với các doanh nghiệp, qua đó tăng cường năng lực họp tác giữa Trường và Doanh nghiệp, bèn cạnh đó tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp thừ nghiệm và đánh giá hiệu quả các quy trình sản xuất mới và hiệu quả để xem xét đưa vào sản xuất thực tiễn, góp phần nâng cao trình độ kỳ thuật trong sản xuất cùa các doanh nghiệp. Điều này góp phần giúp tăng thu nhập trên một đơn vị sàn xuất, cải thiện đời sống của nông dân vùng trồng lúa tại các tinh Tây Nam Bộ.
Lúa gạo; Sản xuất; Sản phẩm; Đa dạng; Chất lượng
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học kỹ thuật và công nghệ,
Được ứng dụng giải quyết vấn đề thực tế,
Số lượng công bố trong nước: 1
Số lượng công bố quốc tế: 5
Không
Đào tạo 05 Thạc sỹ.