Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

ĐT.10.17/CNSHCB

2021-48-859/KQNC

Nghiên cứu công nghệ sản xuất chế phẩm giàu canthaxanthin từ vi khuẩn ưa mặn bổ sung thức ăn để nâng cao chất lượng và màu sắc thịt cá hồi thương phẩm

Viện hóa học các hợp chất thiên nhiên

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Quốc gia

TS. Nguyễn Phi Hùng

ThS. Trần Quốc Toàn, TS. Lê Tất Thành, PGS.TS. Nguyễn Huy Hoàng, TS. Nguyễn Thị Hồng Lĩnh, TS. Nguyễn Mạnh Đạt, ThS. Bùi Thị Hồng Phương, TS. Lê Văn Khôi, ThS. Mai Văn Nguyễn, TS. Trần Thị Thúy Hà

Sinh lý và dinh dưỡng thuỷ sản

10/2017

09/2020

23/01/2021

2021-48-859/KQNC

10/05/2021

Sản phẩm của đề tài đã được thử nghiệm dùng trong sản xuất thức ăn bổ sung cho nuôi cá hồi. Đã sản xuất đươc 20 tấn thức ăn cá hồi bổ sung chế phẩm giàu canthaxanthin, tiến hành nuôi thử nghiệm ở nhiều cơ sở nuôi cá hồi khác nhau. Sau thời gian nuôi thử nghiệm đã tiến hành đánh giá chất lượng cá hồi thương phẩm. Kết quả cho thấy thịt cá hồi thương phẩm có màu sắc và chất lượng cao hơn, giúp nâng cao giá thành sản phẩm thịt cá hồi qua đó mang lại hiệu quả kinh tế đối với người nuôi cá hồi.
19120
Các tính toán ban đầu trong quá trình sản xuất cho thấy sản phẩm có giá thành còn cao khi sản xuất ở quy mô nhỏ, cần có các nghiên cứu tiếp tục để hoàn thiện quá trình sản xuất, hạ giá thành sản phẩm Tuy nhiên, các kết quả nghiên cứu của nhiệm vụ đã góp phần cung cấp thông tin cụ thể chi tiết cho các cơ quan quản lý trong vấn đề xây dựng hệ thống tiêu chuẩn chất lượng đối với lĩnh vực thức ăn chăn nuôi cá hồi

Canthaxanthin; Vi khuẩn ưa mặn; Thức ăn bổ sung; Sinh tổng hợp; Sinh khối; Cá hồi vân

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 0

Không

Không