Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

ĐT.12.19/CNSHCB

Nghiên cứu công nghệ sản xuất một số chế phẩm probiotic từ một số loài Lactobacillus sp và Bacillus sp ứng dụng nhằm nâng cao sức khỏe sinh sản cho phụ nữ

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

Đại học Quốc gia Hà Nội

Quốc gia

Bùi Thị Việt Hà

Sản khoa và phụ khoa

23/01/2021

Đề tài đã nghiên cứu và phát triển được 04 sản phẩm thuộc nhóm: thực phẩm bảo vệ sức khoẻ như: Lacvagin hồng (viên uống), Lacvagin tím (viên đặt), X-Oral (dạng uống), X-secret (dạng xịt) nhằm hỗ trợ phát triển các vi sinh có ích, cạnh tranh, ức chế sự lây nhiễm, phát triển của vi sinh vật gây bệnh âm đạo ở phụ nữ. Sản phẩm giúp giảm thời gian điều trị và tăng hiệu quả điều trị của kháng sinh, đồng thời có tác dụng phòng ngừa chống tái viêm nhiễm phụ khoa sau khi kết thúc điều trị bằng kháng sinh. Ngoài ra, các kết quả nghiên cứu đã được công bố trên 2 tạp chí uy tín trong nước. Đề tài góp phần đào tạo 02 thạc sĩ khoa học Sinh học và 03 cử nhân Sinh học/Công nghệ sinh học tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. Các kết quả nghiên cứu của đề tài cũng được tích hợp kịp thời vào bài giảng phục vụ đào tạo tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

Chế phẩm probiotic; Loài Lactobacillus sp.; Bacillus sp.; Sức khỏe sinh sản; Phụ nữ

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 0

01 đơn yêu cầu bảo hộ được chấp nhận ngày 30 tháng 12 năm 2020 số 20472w/QĐ-SHTT.

Không