- Nghiên cứu cơ sở khoa học và thực tiễn phục vụ cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ và ngập lụt cho các địa phương thuộc khu vực Nam Trung Bộ Áp dụng thí điểm cho lưu vực sông Kôn - Hà Thanh
- Làm chủ quy trình công nghệ Bioreactor sản xuất rễ tóc Sâm Ngọc Linh (Panax vietnamensis Ha et Grushv)
- Hoàn thiện công nghệ sản xuất một số sản phẩm vi tảo biển tươi phục vụ sản xuất giống thuỷ sản
- Đặc điểm giao tiếp của nhân viên Ngân hàng Thương mại Việt Nam
- Tính ổn định của pháp luật Việt Nam: Lý luận thực trạng và giải pháp
- Sản xuất một số sản phẩm thực phẩm từ nhuyễn thể bằng công nghệ sinh học
- Nghiên cứu sao già và thiên hà có độ dịch chuyển đỏ lớn
- Nghiên cứu các giải pháp giảm thiểu tác động bất lợi khi vận hành hồ chứa thượng nguồn đến vùng hợp lưu sông Thao - Đà - Lô
- Nghiên cứu đánh giá biến động cực trị các yếu tố khí tượng thủy văn biển tác động của chúng tới môi trường phát triển kinh tế xã hội và đề xuất giải pháp phòng tránh cho các đảo đông dân cư thuộc vùng biển Miền Trung (chủ yếu là đảo Lý Sơn đảo Phú Quý)
- Nghiên cứu đặc điểm hệ gen và dịch tễ học phân tử virus gây bệnh Carre (Canine Distemper Virus) và Parvovirus (Canine Parvovirus) trên chó tại Việt Nam
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
ĐT.03.12/CNSHCB
2015-48-281
Nghiên cứu công nghệ sản xuất polysaccharide xanthan ứng dụng trong sản xuất nước quả và nước tương
Viện hóa học các hợp chất thiên nhiên
Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Quốc gia
KS. Nguyễn Văn Hoan
PGS.TS. Ngô Kim Chi, TS. Phan Văn Đoàn, ThS. Hoàng Thị Bích, ThS. Đặng Ngọc Phượng, KS. Nguyễn Hồng Vân
Các công nghệ sản phẩm sinh học, vật liệu sinh học, chất dẻo sinh học, nhiên liệu sinh học, các hóa chất được chiết tách từ sinh học, các vật liệu mới có nguồn gốc sinh học.
01/01/2012
01/06/2014
28/07/2014
2015-48-281
05/05/2015
Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia
Đã xây dựng quy trình công nghệ và mô hình thiết bị sản xuất polysaccharide xanthan từ vi sinh vật. Đã phân lập chủng vi sinh vật sinh polysacchaaride xanthan đạt hiệu suất cao. Đã sản xuất thử polysaccharide xanthan (dạng bột) đạt độ tinh khiết >91% đáp ứng tiêu chuẩn vi sinh an toàn thực phẩm.
Đã ứng dụng và chuyển giao công nghệ vào thực tiễn sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh tế và chất lượng của sản phẩm.
Polysaccharide xanthan;Xanthan gum;Công nghệ sản xuất;Nước hoa quả;Nước tương;Công nghệ sinh học;Ứng dụng
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học tự nhiên,
Cơ sở để hình thành Đề án KH,
Số lượng công bố trong nước: 0
Số lượng công bố quốc tế: 0
Không
Không