- Báo chí giám sát và phản biện xã hội
- Nghiên cứu xác định loài và đặc điểm phân tử ký sinh trùng gây bệnh động vật lây sang người thuộc họ Heterophyidae và Echinostomatidae tại Việt Nam
- Nghiên cứu bào chế viên nang cứng có tác dụng giải lo âu từ cây Lạc tiên và cây Rau má
- Nghiên cứu giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an ninh du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Bình trong tình hình hiện nay
- Chủ nghĩa khu vực những vấn đề lý luận và thực tiễn
- Tác động của trò chơi trực tuyến (game online) đến sự phát triển nhân cách của học sinh trung học phổ thông tỉnh Tây Ninh
- Ứng dụng phương pháp Real-time PCR để chẩn đoán bệnh Hoại tử cơ quan tạo máu và biểu mô - IHHNV (Infectious hypodermal và hematopoietic necrosis virus) trên tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) tại Bạc Liêu
- Nghiên cứu công nghệ và chế tạo hệ thiết bị đa cấp để xử lý hiệu quả và triệt để khí ô nhiễm trong quá trình sản xuất cồn sinh học từ sắn lát
- Nghiên cứu đổi mới phương pháp dạy - học theo hướng tích hợp môn Ngữ văn và Lịch sử ở cấp trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Hải Dương
- Đánh giá sự phù hợp của cây ca cao đối với vùng sinh thái ở Lâm Đồng
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
ĐT.03.12/CNSHCB
2015-48-281
Nghiên cứu công nghệ sản xuất polysaccharide xanthan ứng dụng trong sản xuất nước quả và nước tương
Viện hóa học các hợp chất thiên nhiên
Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Quốc gia
KS. Nguyễn Văn Hoan
PGS.TS. Ngô Kim Chi, TS. Phan Văn Đoàn, ThS. Hoàng Thị Bích, ThS. Đặng Ngọc Phượng, KS. Nguyễn Hồng Vân
Các công nghệ sản phẩm sinh học, vật liệu sinh học, chất dẻo sinh học, nhiên liệu sinh học, các hóa chất được chiết tách từ sinh học, các vật liệu mới có nguồn gốc sinh học.
01/01/2012
01/06/2014
28/07/2014
2015-48-281
05/05/2015
Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia
Đã xây dựng quy trình công nghệ và mô hình thiết bị sản xuất polysaccharide xanthan từ vi sinh vật. Đã phân lập chủng vi sinh vật sinh polysacchaaride xanthan đạt hiệu suất cao. Đã sản xuất thử polysaccharide xanthan (dạng bột) đạt độ tinh khiết >91% đáp ứng tiêu chuẩn vi sinh an toàn thực phẩm.
Đã ứng dụng và chuyển giao công nghệ vào thực tiễn sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh tế và chất lượng của sản phẩm.
Polysaccharide xanthan;Xanthan gum;Công nghệ sản xuất;Nước hoa quả;Nước tương;Công nghệ sinh học;Ứng dụng
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học tự nhiên,
Cơ sở để hình thành Đề án KH,
Số lượng công bố trong nước: 0
Số lượng công bố quốc tế: 0
Không
Không