Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

KC.07.09/11-15

2016-02-961

Nghiên cứu công nghệ thiết bị trích ly một số hoạt chất sinh học từ nấm dược liệu và ứng dụng trong sản xuất thực phẩm chức năng

Viện cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Quốc gia

Nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ sau thu hoạch

TS. Nguyễn Đức Tiến

ThS. Nguyễn Thị Thanh Huyền, ThS. Nguyễn Thị Dung, TS. Nguyễn Đình Lục, TS. Nguyễn Văn Đoàn, ThS. Nguyễn Thị Hương, TS. Trương Hương Lan, TS. Quản Lê Hà, KS. Lưu Thị Gấm, ThS. Đỗ Thị Phương

Công nghệ liên quan đến xác định chức năng của ADN, protein, enzym

05/2013

12/2015

21/06/2016

2016-02-961

12/08/2016

Cục Thông tin KH&CN Quốc Gia

Kết hợp với doanh nghiệp thực hiện sản xuất thử nghiệm chế phẩm nấm Linh chi, nấm Hương và nấm Đầu khỉ trích ly ở quy mô 100 kg nguyên liệu /mẻ, và ứng dụng chế phẩm nấm trích ly tạo ra cho sản xuất được 100000 túi trà Linh chi hòa tan, 100000 túi trà linh chi túi lọc, 100000 túi trà hòa tan từ chế phẩm Heri-UtraT, 1000 hộp cao Linh chi, 1000 hộp cao nấm hương, 100000 viên Linh chi, 100000 viên nấm Hương, 100000 viên nang từ chế phẩm Heri-UtraT. Ứng dụng vào lĩnh vực chế biến thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
12804
Góp phần làm phong phú thêm các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe trong sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Về mặt khoa học: Kết quả báo cáo đề tài là công trình ở Việt Nam nghiên cứu một cách có hệ thống trích ly hoạt chất sinh học từ nấm linh chi, nấm đầu khỉ và nấm hương bằng sóng siêu âm, tạo chế phẩm Gl-UtraT, chế phẩm Lentinan-UtraT, chế phẩm Heri-UtraT ứng dụng cho chế biến một số sản phẩm thực phẩm chức năng góp phần làm phong phú thêm nguồn thu các chất sinh học từ nấm cho chế biến thực phẩm chức năng, ứng dụng sóng siêu âm trong trích ly hoạt chất sinh học từ nấm cho hiệu suất trích ly cao, tiết kiệm thời gian trích ly và năng lượng; Sử dụng nguyên liệu nấm linh chi, nấm hương và nấm đầu khỉ sản xuất trong nước để trích ly hoạt chất sinh học cho chế biến thực phẩm chức năng; Xác định được quy trình công nghệ trích ly hoạt chất sinh học từ nấm linh chi, nấm hương và nấm đầu khỉ bằng sóng siêu âm và công nghệ thu nhận tạo chế phẩm cho chế biến thực phẩm.

Chế phẩm nấm trích ly;Nấm Hương;Nấm Linh chi;Nấm đầu khỉ;Thực phẩm chức năng;An toàn thực phẩm;Độc tính cấp

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Khoa học kỹ thuật và công nghệ,

Phát triển công nghệ mới,

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 0

02

01 ThS