- Hiện đại hóa hệ thống quan trắc và mô phỏng/dự báo các điều kiện khí tượng hải văn - môi trường biển và đới ven bờ độ phân giải cao phục vụ khai thác bền vững tài nguyên biển và giảm thiểu rủi ro thiên tai
- Xây dựng mô hình sản xuất chế biến tiêu thụ nấm Hương tại vùng núi cao xã Mẫu Sơn huyện Lộc Bình tỉnh Lạng Sơn
- Năng lực của đội ngũ giảng viên Học viện Chính trị khu vực III: Thực trạng và giải pháp
- Nghiên cứu công nghệ tạo chủng giống gốc để sản xuất vắc xin phòng bệnh ung thư cổ tử cung do HPV
- Văn hóa trong phát triển bền vững vùng Tây Nam Bộ
- Nghiên cứu thiết kế chế tạo thử nghiệm thiết bị giảm phát thải cho động cơ diesel bằng công nghệ scrubber
- Nghiên cứu phát triển một số vùng sản xuất khoai môn sọ (Colocasia esculenta (L) Schott) theo hướng hàng hóa ở miền núi phía Bắc
- Đào tạo chuyên gia Lean 6 Sigma Đai xanh Đai đen và chuyên gia thực hành cải tiến năng suất tại doanh nghiệp ngành công thương
- Nghiên cứu khả năng chống lại sự oxi hóa trên tế bào cơ chế và hiệu quả kháng viêm của một số dẫn xuất chitooligosaccharides
- Nghiên cứu mô hình đánh dấu đa điểm trong mỏ dầu bằng chất chỉ thị tự nhiên phân bố
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
18
Nghiên cứu sản xuất Snack nấm tẩm gia vị từ một số loại nấm ăn
Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng
UBND TP. Đà Nẵng
Cơ sở
ThS. Trần Thị Ngọc Thư
TS. Nguyễn Thị Đông Phương (Thư ký đề tài)
10/2019
10/2020
13/11/2020
18
16/12/2020
Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng
Sản phẩm snack nấm tẩm gia vị từ các loại nấm ăn là nấm Bào ngư tím, nấm Bào ngư trắng và nấm Đông Cô là sản phẩm mới trên thị trường. Đây là một sản phẩm từ nấm ăn được giữ nguyên hương vị nấm, không bổ sung chất phụ gia, đảm bảo dinh dưỡng, hợp vệ sinh và đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng. Quy trình sản xuất Snack nấm đơn giản, dễ vận hành, chi phí thấp, đa dạng hóa sản phẩm từ nấm ăn trên thị trường, đem lại hiệu quả kinh tế cao, tạo hướng đi cho các cơ sở sản xuất nấm ăn.
Theo kế hoạch áp dụng vào thực tiễn ban đầu là Hợp tác xã Nấm An Hải Đông là đơn vị được triển khai ứng dụng vào thực tế sản xuất trên dây chuyền chế biến Snack nấm. Hợp tác xã đang chờ thành phố giải quyết đất sản xuất cũng như tình hình dịch bệnh, bão lũ nên việc triển khai sẽ kéo dài hơn dự kiến.
Kỹ thuật thực phẩm; Công nghệ thực phẩm; Công nghệ làm khô nấm ăn; Công nghệ chế biến; Nấm ăn; Nấm thực phẩm; Nấm Bào ngư tím; Nấm Bào ngư trắng; Nấm đông cô; Nấm rơm; Sản phẩm nấm ăn; Sản phẩm từ nấm; Snack; Snack nấm tẩm gia vị; Sản phẩm ăn liền; Công thức phối chế; Quy trình công nghệ
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học kỹ thuật và công nghệ,
Cơ sở để hình thành Đề án KH,
Số lượng công bố trong nước: 1
Số lượng công bố quốc tế: 1
Không có.
Không có.