- Nghiên cứu xây dựng mô hình tổ chức sản xuất và tiêu thụ sản phẩm tôm - lúa vùng ven biển Tây đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)
- Chọn lọc ổn định dòng gà lai giữa gà rừng tai đỏ với gà ri vàng rơm và xây dựng mô hình chăn nuôi gà sinh sản gà thương phẩm tại huyện Nho Quan tỉnh Ninh Bình
- Mã hóa điều chế và phương pháp tách tín hiệu cho các hệ thống lưu trữ thông tin mật độ cực cao thế hệ tiếp theo
- Nghiên cứu dịch vụ công ở khu vực đô thị nước ta trong điều kiện cải cách khu vực công và hội nhập quốc tế
- Nghiên cứu thiết kế chế tạo đạn cao su bắn trên súng AK AR15 phục vụ trấn áp giải tán đám đông
- Nghiên cứu nguồn vi tảo biển nội địa có giá trị dinh dưỡng cao nhằm cải thiện chất lượng của luân trùng (Brachionus plicatilis) trong nuôi trồng thủy sản
- Xây dựng mô hình hợp tác xã chăn nuôi kiểu mới theo hướng phát triển bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025
- Tổng hợp và nghiên cứu tính chất của một số hệ vật liệu tổ hợp ba thành phần trên cơ sở graphen ferit kim loại và polyme dẫn nhằm ứng dụng làm vật liệu điện cực siêu tụ điện
- Sản xuất thử và phát triển giống lúa OM5451 và OM600 tại đồng bằng sông Cửu Long
- Đánh giá kết quả điều trị tiêu sợi huyết tĩnh mạch bằng rtPA ở bệnh nhân nhồi máu não cấp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
CNHD.ĐT052/14-16
2017-48-1172
Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất beta-D-glucan và một số polysaccarit khác từ sinh khối nấm Linh chi và Hầu thủ
Viện hóa học các hợp chất thiên nhiên
Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Quốc gia
Nghiên cứu khoa học công nghệ trọng điểm quốc gia phát triển công nghiệp hóa dược đến năm 2020
PGS.TS. Lê Mai Hương
TS. Trần Thị Hồng Hà, TS. Lê Hữu Cường, ThS. Nguyễn Đình Luyện, PGS.TS. Nguyễn Lĩnh Toàn
Hoá dược học
06/2014
12/2016
13/03/2017
2017-48-1172
15/11/2017
Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia
Từ kết quả dề lài dã tạo ra 02 sán phẩm Thực phẩm bào vộ sức khỏe: Sản phẩm thực phẩm chức năng (BioglucuminG) đã được Cục an toàn thực phẩm chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm số 6012/2020/ĐKSP; Sản phẩm thực phẩm chức năng (NanoBioglucumin) đã được Cục an toàn thực phẩm chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm số 5817/2018/ĐKSP
Đồ tài đã nghiên cứu tách chiết được polysaccharide từ nấm hầu thủ và linh chi, đã sử dụng enzyme để phân cách các chai polymer de tăng hoạt lính và độ tan giúp nâng cao hiệu quả sử dụng. Ngoài ra. đề tài còn có ý nghĩa vô cùng to lớn trong việc tạo ra các sản phẩm thực phẩm chức năng cỏ hoạt tính quý giá phục vụ y học. Xu hướng nghiên cứu khả năng chống ung thư rìa các polysaccarit từ nấm thực sự có kết quả bởi các nhà khoa học Nhật Bản và Trung Quốc khi phát hiện ra polisaccarit. Fucoidan từ rong nâu và hàng loại các polysaccarit từ nấm dược liệu có khả năng kháng u.
Hóa dược; Nấm linh chi; Hầu thủ
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học kỹ thuật và công nghệ,
Được ứng dụng giải quyết vấn đề thực tế,
Số lượng công bố trong nước: 6
Số lượng công bố quốc tế: 1
Dà dược cấp dộc quyền nhãn mác 02 san phẩm TP BVSK: BioGlucuniỉn G (Lợi gan). NanoBioglucumin.
02 NCS