- Nghiên cứu kỹ thuật ít xâm lấn trong điều trị một số bệnh cột sống
- Hoàn thiện thiết kế công nghệ và chế tạo thiết bị sản xuất nước lạnh kiểu ngập lỏng công suất lớn hiệu suất cao
- Nghiên cứu công nghệ sản xuất một số thực phẩm giàu hoạt chất sinh học từ vừng đen
- Áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật phát triển chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học và xây dựng mô hình xã an toàn dịch bệnh gia súc gia cầm tại xã Khánh Thành huyện Yên Khánh tỉnh Ninh Bình
- Thương mại hóa sáng chế của các nhà nghiên cứu: Cơ hội thách thức và nhân tố thành công
- Nghiên cứu tối ưu mạng vô tuyến hợp tác MIMO
- Nghiên cứu công nghệ thu nhận tổng oxit đất hiếm Th và U từ quặng monazite Việt Nam bằng phương pháp nung phân hủy quặng với axit sunphuric
- Đánh giá toàn diện tác động của con người đến thủy văn và môi trường trên hệ thống sông Hồng đoạn chảy qua đồng bằng Bắc Bộ hướng tới mục tiêu phát triển bền vững
- Cải thiện hệ thống thông tin vô tuyến sử dụng công nghệ thu thập năng lượng
- Nghiên cứu xây dựng kế hoạch triển khai chiến lược bưu chính Abidjan tại Việt Nam đến năm 2024
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
CNHD.ĐT052/14-16
2017-48-1172
Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất beta-D-glucan và một số polysaccarit khác từ sinh khối nấm Linh chi và Hầu thủ
Viện hóa học các hợp chất thiên nhiên
Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Quốc gia
Nghiên cứu khoa học công nghệ trọng điểm quốc gia phát triển công nghiệp hóa dược đến năm 2020
PGS.TS. Lê Mai Hương
TS. Trần Thị Hồng Hà, TS. Lê Hữu Cường, ThS. Nguyễn Đình Luyện, PGS.TS. Nguyễn Lĩnh Toàn
Hoá dược học
06/2014
12/2016
13/03/2017
2017-48-1172
15/11/2017
Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia
Từ kết quả dề lài dã tạo ra 02 sán phẩm Thực phẩm bào vộ sức khỏe: Sản phẩm thực phẩm chức năng (BioglucuminG) đã được Cục an toàn thực phẩm chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm số 6012/2020/ĐKSP; Sản phẩm thực phẩm chức năng (NanoBioglucumin) đã được Cục an toàn thực phẩm chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm số 5817/2018/ĐKSP
Đồ tài đã nghiên cứu tách chiết được polysaccharide từ nấm hầu thủ và linh chi, đã sử dụng enzyme để phân cách các chai polymer de tăng hoạt lính và độ tan giúp nâng cao hiệu quả sử dụng. Ngoài ra. đề tài còn có ý nghĩa vô cùng to lớn trong việc tạo ra các sản phẩm thực phẩm chức năng cỏ hoạt tính quý giá phục vụ y học. Xu hướng nghiên cứu khả năng chống ung thư rìa các polysaccarit từ nấm thực sự có kết quả bởi các nhà khoa học Nhật Bản và Trung Quốc khi phát hiện ra polisaccarit. Fucoidan từ rong nâu và hàng loại các polysaccarit từ nấm dược liệu có khả năng kháng u.
Hóa dược; Nấm linh chi; Hầu thủ
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học kỹ thuật và công nghệ,
Được ứng dụng giải quyết vấn đề thực tế,
Số lượng công bố trong nước: 6
Số lượng công bố quốc tế: 1
Dà dược cấp dộc quyền nhãn mác 02 san phẩm TP BVSK: BioGlucuniỉn G (Lợi gan). NanoBioglucumin.
02 NCS