liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

DTKHCN.QuyGen.062/2020

2021-24-722/KQNC

Thu thập đánh giá nguồn gen vi sinh vật công nghiệp thực phẩm

Viện Công nghiệp thực phẩm

Bộ Công Thương

Bộ

ThS. Nguyễn Thanh Thủy

PGS.TS. Vũ Nguyên Thành, PGS.TS. Nguyễn La Anh, ThS. Đinh Mỹ Hằng, ThS. Nguyễn Thanh Thủy, ThS. Đặng Thu Hương, ThS. Đinh Hoài Thu, KS. Lã Thị Mỹ Hạnh, ThS. Đặng Kim Anh, ThS. Đỗ Thị Yến, ThS. Cao Xuân Bách

Các công nghệ sản phẩm sinh học, vật liệu sinh học, chất dẻo sinh học, nhiên liệu sinh học, các hóa chất được chiết tách từ sinh học, các vật liệu mới có nguồn gốc sinh học.

01/01/2020

01/12/2020

31/12/2020

2021-24-722/KQNC

19/04/2021

Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia

- Nấm mốc, nấm men chịu pH thấp có khả năng chuyển hóa lignocellulose nhăm ứng dụng trong công nghiệp chế biến, tổng hợp hóa học, chuyển hóa sinh học. 

- Nhóm vi khuẩn lactic nhằm tạo các chế phẩm phục vụ công nghệ lên men thịt, sữa, rau quả và sản xuất probiotic.

Đây là những nhóm vi sinh vật có nhiều ứng dụng quan trọng trong công nghiệp chế biến và công nghệ sinh học. Việc lựa chọn nhóm vi sinh vật thu thập cũng xuất phát từ thế mạnh nghiên cứu của các phòng thí nghiệm của Viện Công nghiệp Thực phẩm.

 

18982

Năm 2021, Nhiệm vụ Thu thập đã đánh giá được đặc tính công nghệ chi tiết của một số chủng vi khuẩn lactic nhằm ứng dụng trong công nghệ probiotic; chủng nấm men có khả năng chuyển hóa erythitol từ glucose.

 

Nấm men; Nấm mốc; Vi khuẩn lactic; Nguồn gen; Enzyme; Công nghiệp thực phẩm

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Khoa học kỹ thuật và công nghệ,

Được ứng dụng giải quyết vấn đề thực tế,

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 0

Không

Không