- Hoạt tính của các gốc tự do cacbonat CO3•─ và gốc Cl•/Cl2•‾ trong dung dịch
- Giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý cán bộ Đoàn cấp tỉnh
- Nghiên cứu xây dựng chỉ dẫn địa lý cho miến dong riềng đỏ tại tỉnh Bắc Kạn
- Nghiên cứu phát triển các nguồn gen lúa thích ứng với biến đổi khí hậu
- Tính tích cực tham gia các hoạt động xã hội của người lao động trong các khu công nghiệp ở Việt Nam hiện nay
- Nghiên cứu phát triển mạng thử nghiệm cảm biến không dây (Wireless Sensor Networks) hỗ trợ đánh giá kiểm định ứng dụng và giao thức WSNs
- Nghiên cứu thành phần hóa học và các chất có hoạt tính sinh học của một số loài sao biển ở vùng biển Việt Nam
- Nghiên cứu tổng hợp vật liệu quang xúc tác có cấu trúc nanô dùng làm điện cực photoanot cho quá trình sản xuất nhiên liệu hydro từ nước và năng lượng mặt trời
- Nghiên cứu bào chế sinh khả dụng và tác dụng chống ung thư của tiểu phân nano artesunat
- XÁC ĐỊNH TIỀM NĂNG SẢN XUẤT ĐIỆN MẶT TRỜI TỈNH HẬU GIANG
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
DTKHCN.QuyGen.062/2020
2021-24-722/KQNC
Thu thập đánh giá nguồn gen vi sinh vật công nghiệp thực phẩm
Viện Công nghiệp thực phẩm
Bộ Công Thương
Bộ
ThS. Nguyễn Thanh Thủy
PGS.TS. Vũ Nguyên Thành, PGS.TS. Nguyễn La Anh, ThS. Đinh Mỹ Hằng, ThS. Nguyễn Thanh Thủy, ThS. Đặng Thu Hương, ThS. Đinh Hoài Thu, KS. Lã Thị Mỹ Hạnh, ThS. Đặng Kim Anh, ThS. Đỗ Thị Yến, ThS. Cao Xuân Bách
Các công nghệ sản phẩm sinh học, vật liệu sinh học, chất dẻo sinh học, nhiên liệu sinh học, các hóa chất được chiết tách từ sinh học, các vật liệu mới có nguồn gốc sinh học.
01/01/2020
01/12/2020
31/12/2020
2021-24-722/KQNC
19/04/2021
Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia
- Nấm mốc, nấm men chịu pH thấp có khả năng chuyển hóa lignocellulose nhăm ứng dụng trong công nghiệp chế biến, tổng hợp hóa học, chuyển hóa sinh học.
- Nhóm vi khuẩn lactic nhằm tạo các chế phẩm phục vụ công nghệ lên men thịt, sữa, rau quả và sản xuất probiotic.
Đây là những nhóm vi sinh vật có nhiều ứng dụng quan trọng trong công nghiệp chế biến và công nghệ sinh học. Việc lựa chọn nhóm vi sinh vật thu thập cũng xuất phát từ thế mạnh nghiên cứu của các phòng thí nghiệm của Viện Công nghiệp Thực phẩm.
Năm 2021, Nhiệm vụ Thu thập đã đánh giá được đặc tính công nghệ chi tiết của một số chủng vi khuẩn lactic nhằm ứng dụng trong công nghệ probiotic; chủng nấm men có khả năng chuyển hóa erythitol từ glucose.
Nấm men; Nấm mốc; Vi khuẩn lactic; Nguồn gen; Enzyme; Công nghiệp thực phẩm
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học kỹ thuật và công nghệ,
Được ứng dụng giải quyết vấn đề thực tế,
Số lượng công bố trong nước: 0
Số lượng công bố quốc tế: 0
Không
Không