- Nghiên cứu công nghệ chiết tách osthole từ quả Xà sàng (Cnidium monneri) làm nguyên liệu sản xuất chế phẩm tăng cường sinh lí
- Nghiên cứu xây dựng văn bản kỹ thuật đo lường Việt Nam (ĐLVN) năm 2018
- Luận cứ khoa học cho hoạch định không gian phát triển kinh tế với sử dụng hợp lý tài nguyên và bảo vệ môi trường đới bờ biển Đà Nẵng - Khánh Hòa
- Xây dựng mô hình ứng dụng giàn sạ theo hàng trong thâm canh lúa tại Thanh Hóa
- Sản xuất thử nghiệm một số sản phẩm lưu niệm mang đặc trưng văn hóa Hùng Vương phục vụ phát triển trên quê hương đất tổ
- Mua bản quyền sản xuất thử và dây dựng thương hiệu giống lúa thuần chất lượng cao CS6- NĐ (Giai đoạn 1)
- Thiết kế và phân tích các mô hình chọn relay trong mạng chuyển tiếp nhận thức với sai số thông tin kênh truyền
- Nghiên cứu khảo nghiệm tuyển chọn một số giống lúa lai F1 ngắn ngày phù hợp trên địa bàn tỉnh Phú Yên
- Phát triển các thuật toán học đa tạp ảnh và hàm khoảng cách cho nâng cao độ chính xác và tốc độ tra cứu ảnh
- Xây dựng mô hình nuôi trồng nấm Đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris tại Hải Phòng
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
ĐTĐLCN.41/15
2018-24-1052/KQNC
Nghiên cứu công nghệ chế tạo mực in nhũ tương nước trong dầu dùng cho các loại máy in kỹ thuật số
Phòng Thí nghiệm trọng điểm Công nghệ lọc, hóa dầu
Bộ Công Thương
Quốc gia
TS. Lê Văn Huỳnh
TS. Nguyễn Văn Chúc; KS. Hoàng Trọng Hà; TS. Đỗ Thanh Hải; TS. Nguyễn Thị Thu Trang; TS. Phạm Thị Nam Bình; ThS. Phạm Anh Tài; KS. Nguyễn Minh Đăng; TS. Đặng Thị Thúy Hạnh; ThS. Âu Thị Hằng
Khoa học kỹ thuật và công nghệ khác
01/12/2015
01/12/2017
27/09/2018
2018-24-1052/KQNC
Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia
- Đề tài đã thiết lập được qui trình công nghệ ổn định, đạt yêu cầu để triển khai _ ứng dụng trên thực tiễn trong giai đoạn tiếp theo, thông qua quá trình thực hiện dự án hoàn thiện công nghệ và sản xuất thử nghiệm.
- Kết quả sở hữu trí tuệ góp phần vào việc nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo quốc gia.
- Công trình công bố có hàm lượng khoa học cao và có giá trị thực tiễn góp phần nâng cao tiềm lực khoa học và công nghệ phù hợp với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Những kết quả thu được từ đề tài có thể là nguồn tài liệu tham khảo giá trị cao, đóng góp vào sự phát triển của nền khoa học công nghệ của Việt Nam.
- Đề tài góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Chính nguồn lực này sẽ tiếp tục phát huy năng lực và trí tuệ, tạo ra nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển kinh tế, xã hội nước nhà.
- Cụ thể, Phòng Thí nghiệm trọng điểm Công nghệ lọc, hóa dầu đã ứng dụng thành công quy trình công nghệ chế tạo mực in nhũ tương nước hương dâu, dùng cho các loại máy in kỹ thuật số trên hệ thống thiết bị pilot, công suất 10kg/mê, và sản xuất được các sản phẩm: 30kg mực in nhũ tương nước trong dâu màu xanh Cyan, 30kg mực in nhũ tương nước trong dầu màu đỏ cánh sen, 30kg mực in nhũ tương nước trong dầu màu vàng, 30kg mực in nhũ tương nước trong dầu màu đen. Sản phẩm tạo ra đạt chất lượng tương đương với mực in cùng loại của Nhật Bản (VT600).
Không
Mực in; Mực in nhũ tương; Công nghệ; Chế tạo; Máy in kỹ thuật số; Sản xuất
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học kỹ thuật và công nghệ,
Được ứng dụng giải quyết vấn đề thực tế,
Số lượng công bố trong nước: 2
Số lượng công bố quốc tế: 0
Đã đăng ký 01 Giải pháp hữu ích: Mực in nhũ tương và phương pháp sản xuất mực in này, Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ số 28890/QĐ-SHTT ngày 27/04/2018 của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.
Không