liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

NATIF.TT.09.DAPT.2017

2020-75T-1209/KQNC

Hoàn thiện công nghệ chế biến và đóng gói Tetra-pak cho sản phẩm nước dừa tại vùng đồng bằng sông Cửu Long

Công ty TNHH chế biến dừa Lương Qưới

UBND Tỉnh Bến Tre

Quốc gia

Cù Văn Thành

KS. Nguyễn Trường Thịnh, ThS. Lê Thị Bảo Ngọc, ThS. Huỳnh Diễm Chi, ThS. Nguyễn Thanh Tân, ThS. Nguyễn Kim Oanh, TS. Nguyễn Phương, ThS. Nguyễn Trịnh Hoàng Anh, ThS. Phạm Tuấn Đạt; KS. Mai Karol; KS. Lê Văn Hoài Thanh; CN. Lê Minh Tuân, CN. Mã Thị Bích Thảo, KS. Tôn Duy Đức, ThS. Lê Minh Tùng, KS. Nguyễn Thị Lệ Duyên, KS. Nguyễn Thành Đang, KS. Nguyễn Văn Anh Nhiễn, CN. Bùi Xuân Phương, KS. Lê Nguyễn Anh Tuấn

Bảo quản và chế biến nông sản

12/2017

12/2020

07/11/2020

2020-75T-1209/KQNC

04/12/2020

Sản phẩm được tạo ra từ kết quả nghiên cứu đang có nhu cầu lớn ở thị trường trong nước và Thế giới. Công nghệ tiệt trùng UHT và đóng gói Tetra-Pak là công nghệ hiện đại trong ngành chế biến đồ uống dinh dưỡng hiện nay. Đây là công nghệ hiện đại của Thụy Điển đã và đang được thế giới ứng dụng trong lĩnh vực sản xuất nước giải khát và công nghệ sữa (hầu hết công ty sữa Việt Nam đều sử dụng công nghệ này). Nhờ vào việc cải tiến sản phẩm cũng như khắc phục được phần lớn các yếu điểm của công nghệ truyền thống mà dây chuyền này được ưu tiên lựa chọn cho các quá trình chế biến và sản xuất các sản phẩm thực phẩm chất lượng cao nói chung và ứng dụng cho sản phẩm nước dừa đóng hộp giấy của doanh nghiệp nói riêng. Thực tế, doanh nghiệp đã triển khai ứng dụng và phát triển kết quả dự án vào quá trình sản xuất kinh doanh sản phẩm nước dừa đóng hộp. Sản phẩm này nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng và người tiêu dùng. Không dừng lại ở quy mô của dự án, tổ chức chủ trì đã và đang hoàn thiện, nâng cao công suất nhà máy thông qua việc đầu tư thêm thiết bị, nâng cấp nhà xưởng nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất và kinh doanh. Công suất thiết kế ban đầu của nhà máy là 4000 Ht/giờ được nâng lên 8000 lít/giờ và dự kiến số tăng lên trong giai đoạn 2 đầu tư cho nhà máy. Không chỉ mở rộng về công suất sản xuất, doanh nghiệp còn đa dạng hóa về dòng sản phẩm sản xuất trên dây chuyền này. Ngoài dòng sản phẩm nước dừa, doanh nghiệp còn mở rộng sản xuất nước cốt dừa đóng hộp và sữa dừa đóng hộp với nhiều hương vị khác nhau. Với những gì đã có được sau quá trình thực hiện dự án cùng như quá trình đầu tư, doanh nghiệp thấy rõ mục tiêu “khai thác” kinh doanh trên dây chuyền công nghệ sản xuất này với nhiều hứa hẹn cho ra các dòng sản phẩm chủ lực của doanh nghiệp trong tương lai gần. Tất cả các sản phẩm sử dụng: Công nghệ tiệt trùng UHT và đóng gói Tetra-Pak của công ty đều đạt chứng nhận US FDA và BRC food đủ điều kiện xuất khẩu sang thị trường Mỹ và EU.
18109

Tetra-Pak; Chế biến; Đóng gói; Nước dừa; Đồng bằng sông Cửu Long

Ứng dụng

Dự án KH&CN